Huyện Đakrông tổ chức các đoàn công tác cứu trợ vùng bị ngập lụt

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân thăm và hỗ trợ gia đình tại vùng lũ

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân thăm và hỗ trợ gia đình tại vùng lũ

Trong những ngày qua do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã làm cho nhiều xã trên địa bàn huyện Đakrông bị ngập lụt và chia cắt ở các vùng thấp trũng. Trước tình hình đó UBND huyện đã trích ngân sách dự phòng mua 500 két mì tôm và nước uống và nhiên liệu tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình khác phục mưa lũ và tặng qua cho các hộ dân bị ngập lụt.
Tại các nơi đến thăm đoàn đã ân cần động viêc các hộ dân bị ảnh hưởng cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống. Lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo các địa phương cần huy động lực lượng dân quân, công an xã, lực lượng đoàn viên thanh niên đến giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Đồng chí Thái Ngọc Châu thăm hỏi động viên gia đình ở vùng bị ngập lụt
Trước tình hình diễn biến còn phức tạp của thời tiết. Ngoài nguồn ngân sách của huyện thì các tổ chức, các nhân nhà hảo tâm cũng đã huy động thêm hơn 200 két mì tôm, nước uống để hổ trợ cho các địa phương bị ngập lụt trên địa bà huyện Đakrông. Hiện tại trên địa bàn huyện Đakrông mữa vẫn diễn ra kèm theo việc thủy điện có thông báo xã lũ nên Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện yêu cầu các địa phương không được chủ quan lơ là nhất là vùng hạ lưu của các đập thủy điện, Hiện tại một số thôn bản trên địa bàn huyện vẫn đang bị chia cắc, cô lập, lãnh đạo huyện chỉ đạo các xã bằng mọi cách để đưa hàng cứu trợ vào hổ trợ cho bà con không để bà con bị thiếu đói. Các địa phương tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình ảnh hưởng của mưa lũ về Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện thường xuyên.

Người dân tại xã Hướng Hiệp nhận đồ tiếp tế bằng dây căng qua suối

Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến