Huyện Đakrông gặp mặt đầu năm và tổ chức Tết trồng cây năm 2019

Ngày 11/2, Huyện Đakrông đã tổ chức gặp mặt đầu năm nhằm nắm bắt tình hình trước trong và sau tết Kỷ Hợi và chương trình Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Bí thư Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu tại buổi gặp mặt
Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết vui tươi, lành mạnh; không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh và không có trường hợp thiếu đói. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong dịp Tết diễn ra khá sôi nổi. Nhiều địa phương đã tổ chức các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá, kéo co,... Các ngày trước và trong Tết, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc việc trực cơ quan, trực tự vệ theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày Tết cơ bản ổn định. Trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp cháy, nổ, tuy nhiên trên địa bàn huyện đã xảy ra đốt pháo nổ ở nơi. Tình hình tai nạn giao thông: Thời gian trong Tết Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trí Tuân đánh giá cao kết quả đã đạt được trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời đồng chí chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Đakrông cùng tập trung tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019.
Ngay sau buổi gặp mặt đầu xuân, huyện Đakrông đã tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019 tại khu vực diễn tập phòng thủ huyện. Qua đó, UBND huyện đã tổ chức trồng 150 cây xanh bóng mát gồm các loại như xà cừ, sao, lát hoa... Phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như Bác Hồ đã nói: “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”. 
Một số hình ảnh tại chương trình tết Trồng cây
Tác giả bài viết: Minh Hiển