Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Ngày 19/3, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Trần Văn Chạy - PCT HĐND huyện cùng các đồng chí trong ban ATGT huyện; lãnh đạo, cán bộ các xã, thị trấn tham dự cuộc họp thông qua các điểm cầu truyền hình tại địa phương.
Đồng chí Phạm Văn Hùng phát biểu kết luận Hội nghị
Tình hình giao thông trên địa bàn trong năm 2019 luôn đảm bảo thông suốt. Tình hình tai nạn giao thông đường bộ giảm cả 3 tiêu chí về số vụ , số người chết và số người bị thương nhưng vẫn đang ở mức cao và xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (ngày 13/10/2019 tại Km 298+500 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây làm chết 04 người và bị thương 02 người). Một trong những nguyên nhân chủ yếu do người tham gia giao thông chạy quá tốc độ, chạy không đúng phần đường quy định. Mật độ phương tiện giao thông trên địa bàn ngày càng tăng nhưng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện chưa tốt. Mặt khác, điều kiện địa hình miền núi nên đường sá quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.
Năm 2020, UBND huyện Đakrông đặt mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em trên 10% so với năm 2019. Đồng thời, giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.
Cũng trong chương trình Hội nghị, UBND huyện cũng đã công bố quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong công tác ATGT năm 2019.

Tác giả bài viết: Minh Hiển