Hội nghị sơ kết gửi nhận văn bản qua mạng

Ngày 4/2, tại Hội trường UBND huyện Đakrông đã diễn ra Hội nghị sơ kết gửi nhận văn bản qua mạng do đồng chí Lê Đắc Quỳ - PCT UBND huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm tin học tỉnh; lãnh đạo, văn thư các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
     Thực hiện chủ trương hiện đại hóa nền hành chính nhà nước và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ tốt hơn cho giải quyết công việc, nắm bắt thông tin nhanh chóng và kịp thời từ huyện đến cơ sở. Được sự hỗ trợ của trung tâm tin học tỉnh, huyện Đakrông đã triển khai ứng dụng thử nghiệm chương trình Quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Ngày 5/4/2012, UBND huyện Đakrông đã ban hành quyết định về việc triển khai gửi nhận văn bản của UBND huyện qua mạng tin học đến các cơ quan thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Theo đó đã có 33 đơn vị gồm các phòng ban thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn được áp dụng thực hiện. Tiếp đó, UBND huyện cũng đã đề nghị Trung tâm tin học tỉnh tạo tài khoản, tổ chức 2 đợt tập huấn hướng dẫn sử dụng và triển khai mở rọng cho 28 đơn vị khác.
     Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện chương trình quản lý hồ sơ công việc, việc tiếp nhận, xử lý và gửi, nhận văn bản qua mạng tin học ở các đơn vị đã triển khai, ứng dụng có hiệu quả. Đến nay đã có 127 cá nhân và 61 cơ quan đơn vị triển khai áp dụng chương trình Quản lý văn bản và hồ sơ công việc vào chuyên môn, kịp thời nắm bắt và xử lý thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hiện nay, tỉ lệ các văn bản gửi qua mạng khá cao, mỗi năm chiếm khoảng 80%, giúp giảm được nhiều giấy tờ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí. Việc tiếp nhận văn bản của đa số cán bộ, công chức trên địa bàn huyện được cập nhật thường xuyên, kịp thời.
     Trong thời gian tới, để việc ứng dụng chương trình quản lý hồ sơ công việc ở huyện đảm bảo chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong chỉ đạo điều hành, UBND huyện đề nghị Trung tâm tin học tỉnh hỗ trợ huyện trong việc nâng cấp phần mềm quản lý hồ sơ công việc theo hướng đa chiều và khắc phcuj một số vấn đề khiếm khuyết hiện này. Bên cạnh đó, đề nghị chi nhánh Viettel, Trung tâm viễn thông Đakrông quan tâm đến việc cải tạo, nâng cấp đường truyền để đảm bảo đường truyền internet tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn ổn định, kịp thời sữa chữa khi có hư hỏng.

Tác giả bài viết: Minh Hiển