Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 (Conson)

Trong 2 ngày 10, 11/9/2021, đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã đi kiểm tra tại các xã, thị trấn trên địa bàn để nắm bắt và chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác ứng phó bão số 5 (Conson).
Đồng chí Thái Ngọc Châu kiểm tra công tác PCLB tại địa phương
Tại những nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đakrông yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát lực lượng, phương tiện, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó có hiệu quả do hoàn lưu của bão gây mưa và lũ lớn. Thường xuyên cập nhật và thông báo kịp thời tình hình diễn biễn của bão qua các phương tiện truyền thông và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện đến toàn thể nhân dân để nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả.
Đồng chí cũng yêu cầu các đại phương chú trọng công tác tuyên truyền và hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cành cây; kê cất, di dời tài sản, gia súc gia cẩm đảm bảo an toàn; kiếm tra, rà soát các hộ ở khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, nhất là tại các vùng thấp trũng, ven sông suối, những hộ không đảm bảo an toàn; các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, phải kiên quyết vận động di dời, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế di dời để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân đồng thời đảm bảo quy định phòng, chổng dịch Covid-19. Tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động nắm bắt tình hình, báo cáo kịp thời về BCH Phòng thủ Dân sự, PCTT-TKCN huyện.

Tác giả bài viết: Văn Tiến