Đoàn kiểm tra 1152 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụhuyện ủy Đakrông.

Ngày 12/7/2019 đoàn kiểm tra 1152 của Bộ Chính trị làm việc với BanThường vụ huyện ủy Đakrông về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 26- NQ/TW gắn với Nghị quyết số 18- NQ/TW của BCH TW Đảngkhóa XII. Đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó trưởng đoàn kiểm tra tại tỉnh Quảng trị chủ trì phiên làm việc, cùng các đ/c trong đoànkiểm tra, về phía tỉnh có đồng chí Ly Kiều Vân - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng tỉnh ủy. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Trí Tuân Bíthư huyện ủy và các đồng chí trong BTV huyện ủy.
Đoàn kiểm tra 1152 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụhuyện ủy Đakrông.
Tại buổi làm việc Ban Thường vụ huyện ủy Đakrông báo cáo kết quả 1 nămtriển khai thực hiện Nghị quyết số 26- NQ/TW gắn với Nghị quyết số 18- NQ/TWcủa BCH TW Đảng khóa XII. Qua nghe báo cáo các đại biểu trong phiên làm việcđã tập trung trao đổi một số vấn đề như: nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết; tình trạng dôi dư cán bộ công chức cấp xã khi thực hiện việc sáp nhập các xã, điều động công an và bộ đội chính quy về làm trưởng công an xã, xã đội trưởng; việc tăng cường sĩ quan biên phòng về làm phó bí thư Đảng ủy xã biên giới còn nhiều bất cập trong việc bố trí cán bộ cho địa phương, cũng như trong công tác chuyên môn; việc sáp nhập các cơ quan Đảng và cơ quan quản lý Nhà nước cần có quy định chức năng, cơ chế quản lý, hướng dẫn rõ ràng; việc chuyển đổi mô hình đơn vị sự nghiệp công lập sang đơn vị tự chủ; cần có cơ chế đặc thù cho công tác tuyển dụng cán bộ là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; việc đưa cán bộ đảng viên cấp huyện về sinh hoạt cùng với các chi bộ thôn, bản gặp khó khăn do địa bàn rộng, giao thông khó khăn...
Phát biểu tại phiên làm việc đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện ủy Đakrông trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết. Bên cạnh đó huyện cần đánh giá được các việc làm, chương trình hành động cụ thể và nêu lên được những vướng mắc, khó khăn và có những giải pháp cụ thể trong việc triển khai thực hiên các Nghị quyết để giữa trung ương và địa phương cùng nhau tháo gỡ từ đó việc thựchiện các nghị quyết đạt kết quả cao.
 

Tác giả bài viết: Minh Vũ