Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông

Trong 2 ngày 15 và 18/1/2015, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Hướng Hiệp, Ba Nang, Triệu Nguyên và cụm xã thị trấn Mò Ó – Đakrông – Krông Klang. Tham dự các buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Chính – PBT Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện Đakrông – Đại biểu; đồng chí Hồ Văn Hiếu – Trưởng phòng VHTT huyện Đakrông – Đại biểu; cùng lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo các cử tri trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính - PBT TU, CT UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri cụm trung tâm huyện
     Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đakrông đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 18- HĐND tỉnh khóa VI. Tại kỳ họp của HĐND, HĐND tỉnh đã tập trung trí tuệ, nâng cao trách nhiệm trước cử tri để xem xét, quyết định nhiều vấn đề liên quan đến nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN trên địa bàn. Cử tri đánh giá cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh, đồng thời bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu trên các lĩnh vực KT – XH, QP – AN mà tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua.

Một cử tri đang phản ánh đến các đại biểu HĐND tỉnh
    Phát biểu tâm tư, nguyện vọng của mình, các cử tri huyện Đakrông đã nêu bật một số vấn đề còn nhiều bất cập tại địa phương như: Vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; vấn đề xuất khẩu lao động không đạt được hiệu quả; Vấn đề giao thông, tình hình an toàn giao thông vẫn còn tiểm ẩn nhiều rủi ro, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng; Vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân; vấn đề bãi rác của thị trấn nằm đầu nguồn nước tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường…; Cử tri xã Đakrông đặt vấn đề phát triển kinh tế dựa vào cây sắn liệu đã đúng hướng? Chính quyền nên định hướng cho người dân trong vấn đề trồng cây sắn sao cho phù hợp, nhất là trong khâu tiêu thụ sắn cho người dân; Một cử tri khác lại bày tỏ quan ngại trước việc trồng sắn sẽ làm đất bạc màu, cần nhiều thời gian để khắc phục…; Cử tri xã Mò Ó quan tâm đến tiến trình xây dựng NTM tại địa phương; hiệu quả công tác đào tạo nghề chưa được như mong muốn…
      Phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn giải trình cụ thể, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để kiến nghị với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hiển