Đại hội Hội người mù huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 7/2, Hội người mù huyện Đakrông đã tổ chức Đại hội Hội người mù huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía tỉnh có ông Nguyễn Tăng Mùi - Chủ tịch Hội người mù tỉnh; về phía huyện có các đồng chí Hồ Văn Dương - PBT Thường trực Huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các đại biểu đến tham dự Đại Hội.
Đồng chí Hồ Văn Dương tặng hoa chúc mừng BCH Hội người mù khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024
Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ vừa qua hoạt động của Hội đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN. ban thường vụ HNM tỉnh, các cơ quan chức năng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và sự cố gắng nỗ lực vươn lên của các cán bộ, hội viên HNM mới đạt được những kết quả đáng tự hào và phấn khởi. Các hôi viên luôn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, biết kết hợp hài hòa giữa cán bộ mù và cán bộ sáng giúp việc, tôn trọng ý kiến và đi đến nhất trí cao. Hội luôn tuân thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương và của hội cấp trên, mở rộng mối quan hệ và sự đồng tình của các cấp, các ngành để tăng cường mở rộng các mặt công tác hoạt động của hội.
BTV HNM luôn không ngừng nâng cao trình độ nhận thức, năng lực lãnh đạo cũng như về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, thực hiện đúng, đầy đủ quy chế, lề lối làm việc, nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm tự chủ, tự quản, đây là nguyên nhân chủ yếu đưa đến quyết định thành công trong công tác hội.
Nhiệm kỳ qua, Hội cũng đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Tổ chức lao động sản xuất tập trung, bán tập trung cho 21 hội viên tạo các sản phẩm như tăm tre, chổi đót, đạt tổng doanh thu 840 triệu đồng. Nghề xoa bóp bấm huyện cho 16 hội viên đạt mức thu nhập trên 2 triệu đồng/người/tháng; Vận đọng mở 3 lớp dạy nghề cho 60 hội viên; Phối hợp với Hội người mù tỉnh; Ngân hành CSXH huyện tạo điều kiện vay vốn cho 43 lượt người. Hiện nay có 60 hội viên được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước, 302 hội viên được hưởng BHYT, đạt 97%. Hội cũng đã ranh thủ, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, tổ chức PCP... tặng quà cho hội viên với 2795 suất, tổng trị giá trên 1tỷ 100 triệu đồng. Phối hợp với TTYT huyện tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho 617 lượt người.
Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng sự quan tâm của tỉnh hội, lãnh đạo huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan ban ngành đoàn thể... cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên là bước tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV đã đề ra.
Cũng trong chương trình, Đại hội đã bầu ra BCH Hội người mù huyện khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng chí Trần Anh Tuấn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HNM huyện.

Tác giả bài viết: Minh Hiển