Đại hội Đảng bộ Công an huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 8/4, Đảng bộ Công an huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2015- 2020) đây là một trong hai Đảng bộ được Ban thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức Đại hội điểm. Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Lê Chí Lợi - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Đức Cảm - UVTVĐU - PGĐ Công an tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy; đ/c Hoàng Nam - PBT - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy CQCQ, Quân Sự, các xã, thị trấn…
Ra mắt BCH Đảng bộ Công an huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020
     Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an huyện Đakrông đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Công an tỉnh Quảng Trị về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trực tiếp tham gia đấu tranh phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, các loại tội phạm. Đảng bộ đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tập trung lãnh đạo toàn lực lượng Công an huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND, làm nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động của các thế lực thù địch, các loại đối tượng. Tiếp tục làm chuyển biến tình hình TTATXH, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và TNXH, làm giảm các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, điều tra khám phá án đạt tỷ lệ cao, không để xảy ra phức tạp lớn. Về kết quả cụ thể, trên lĩnh vực giữ gìn TTATXH đã phát hiện 136 vụ vi phạm, điều tra xử lí 120 vụ với 150 đối tượng; trên công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, Công an huyện đã xử lí 150 vụ vi phạm, thu giữ số hàng hóa trị giá gần 1,5 tỉ đồng; tổ chức hàng trăm đợt truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép, xử lí nhiều đối tượng; Tổ chức 136 đợt cao điểm toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại 14 xã, thị trấn với hơn 12.800 lượt người tham gia, đặc biệt quần chúng nhân dân cũng đã cung cấp nhiều thông tin quý giá, kịp thời, giúp ổn định TTATXH, ANCT tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng Công an huyện luôn được thường xuyên chú trọng, chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng Đảng viên, phát triển Đảng viên mới.... Những thành tích của Đảng bộ và lực lượng Công an huyện nhiệm kỳ qua đã góp phần trực tiếp, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện và những thành tựu phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương.
      Đại hội đã thảo luận thống nhất về mục tiêu, yêu cầu và các chỉ tiêu cụ thể, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, trong lãnh đạo thực hiện các mặt công tác chuyên môn trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Hoàng Nam, PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội
     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Nam - PBT - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà Đảng bộ Công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong rằng Đảng bộ Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ANQG, giữ vững ANCT và TTATXH.
      Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ công an huyện Đakrông (nhiệm kỳ 2015- 2020); bầu 3 đồng chí trong Ban thường vụ, trong đó đồng chí Hồ Sỹ Nhung - Trưởng công an huyện được bầu giữ chức vụ Bí thư; Đại hội cũng đã bầu ra 7 đồng chí đi dự đại hội đại biểu huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Công an huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tác giả bài viết: Minh Hiển