Đại hội Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Đakrông lần thứ I nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong 2 ngày 15 và 16/4/2015, tại hội trường UBND huyện Đakrông đã diễn ra Đại hội lần thứ I Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện nhiệm kì 2015 – 2020. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư huyện ủy; các đồng chí Phó Bí thư, Thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND huyện cùng 113 đảng viên của 15 chi bộ.
Đồng chí Ly Kiều Vân tặng hoa cho BCH Đảngbộ CQCQ nhiệm kỳ 2015 - 2020
     Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Đakrông được thành lập ngày 2/5/2013 trên cơ sở từ 13 Chi bộ trực thuộc Huyện ủy chuyển giao. Trong quá trình hoạt động, Đảng bộ đã thành lập thêm 2 chi bộ, nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng ủy là 15 chi bộ. Từ khi thành lập tới nay, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, trở thành “hạt nhân” chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ công tác của các cơ quan, đơn vị.
      Chất lượng các Chi bộ ngày càng được nâng cao. Năm 2013 có 6 chi bộ đạt TSVM, năm 2014 có 8 chi bộ đạt TSVM, Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ TSVM tiêu biểu, Công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên luôn được Đảng ủy và các chi bộ chú trọng, trong 2 năm đã kết nạp được 18 đảng viên mới; công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thực hiện đảm bảo đúng quy trình, dân chủ.
      Trong chương trình Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2013 - 2015. Báo cáo đã đánh giá những việc đã làm được, chỉ ra những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác của cả nhiệm kỳ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ sau sát với tình hình thực tế với mục tiêu xuyên suốt: "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính". Đại hội đã tiến hành thảo luận, tham luận để đóng góp vào các văn kiện của cấp trên và nhất trí cao với báo cáo chính trị của Đảng bộ khối CQCQ nhiệm kỳ 2015 - 2020 qua đó đóng góp nhiều ý kiến sát với thực tế để phát huy tốt hơn nữa hiệu quả của công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.
     Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khối CQCQ, nhiệm kỳ 2015 -2020 gồm 11 đồng chí. Đại hội cũng bầu Ban Thường vụ Đảng ủy; Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Xuân Liệu được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ V gồm 10 đại biểu.
 

Đồng chí Ly Kiều Vân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ly Kiều Vân - TUV - Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nhiệm kỳ vừa qua, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ CQCQ huyện cần lưu ý một số vấn đề: thứ nhất, tập trung công tác giáo dục, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao tính tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trược nhân dân; Hai là tiếp tục nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo toàn diện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, bám sát và thực hiện tốt các chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, thu xếp mọi nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực, trình độ, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý của cán bộ đảng viên; Thứ 3, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, nhất là đưa ra nhiệm vụ giải pháp, khắc phục, hạn chế nhược điểm đã được chỉ ra gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thứ 4, thường xuyên đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của từng chi bộ, cơ quan, chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, cấp ủy, người đứng đầu đơn vị…
     Đại hội đại biểu cơ quan chính quyền huyện Đakrông lần thứ I, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã thành công tốt đẹp, khẳng định sâu sắc tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm và tinh thần nỗ lực, gương mẫu, đầu tầu của một Đảng bộ đặc thù, đặc biệt và vô cùng quan trọng của Đảng bộ huyện Đakrông và là hạt nhân chính trị trong thực hiện nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - Xã hội của huyện.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đảng bộ CQCQ huyện Đakrông lần thứ I nhiệm kì 2015 - 2020.

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc phát biểu tại Đại hội


Các đại biểu biểu quyết tán thành Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 tai Đại hội


 Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ CQCQ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020


 Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ CQCQ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020


Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tác giả bài viết: Minh Hiển