Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị trấn Krông Klang lần thứ III

Trong 2 ngày 28 và 29/5, Đảng bộ Thị trấn Krông Klang tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Ly Kiều Vân – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ - PCT UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các Ban Đảng cùng các đảng viên thuộc Đảng bộ thị trấn.
Ra mắt BCH Đảng bộ thị trấn Krông Klang nhiệm kỳ mới
     Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Krông Klang đã khắc phục và phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II đạt nhiều kết quả quan trọng. Về nông nghiệp, tổng diện tích khai hoang trên địa bàn thị trấn trong 5 năm qua là 130ha; tổng diện tích gieo trồng tăng đều qua các năm; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 258 tấn, tăng 56%; tổng sản lượng cây lấy bột có củ đạt 1440 tấn, tăng 77%; về chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tăng về quy mô lẫn chất lượng; công tác trồng và chăm sóc rừng ngày càng được người dân quan tâm phát triển, trong 5 năm qua trồng mới được 108ha rừng, độ che phủ đạt 46% vào năm 2014.
     Trên các lĩnh vực CN, TTCN, TM-DV ngày càng phát triển, đến nay có 341 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biên thực phẩm, khai thác cát sạn… tăng 65 cơ sở so với 2014. Công tác môi trường, thu gom rác thải, tạo cảnh quan đã được xây dựng và từng bước triển khai hoàn thiện. Đến nay trên 85% hệ thống đường giao thông đã được bê tông hóa, 100% khóm sử dụng điện lưới quốc gia, 90% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt, hệ thống trường lớp, trạm xã, điện đường được đầu tư xây dựng đồng bộ.
     Các lĩnh vực giáo dục – đào tạo được chú trọng. Hiện trên địa bàn có 3 trường học trực thuộc thị trấn quản lý, trong đó có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia, hiện đã hoàn thành chương trình phổ cập THCS và đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỉ lệ khám chữa bệnh hàng năm đảm bảo theo quy định, tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm…
     Công tác XĐGN được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ và chính quyền trong suốt nhiệm kỳ qua. Tỉ lệ hộ nghèo của thị trấn đến năm 2014 còn 171 hộ, chiếm 17,68%, thu nhập bình quân đạt 9.500.000đ/người/năm. Công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được quan tâm thực hiện.
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ly Kiều Vân - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Thị trấn Krông Klang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã phát biểu một số nội dung mang tính định hướng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ cũng như từng bước xây dựng thị trấn Krông Klang xứng tầm Thị trấn trung tâm huyện trong nhiệm kỳ tới.
      Cũng trong chương trình Đại hội, các đại biểu đã đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá III; bầu 12 đồng chí tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ mới.

Tác giả bài viết: Minh Hiển