Bộ đội biên phòng lập lều giả chiến chốt chặn xuất nhập cảnh trái phép

Huyện Đakrông có biên giới đường bộ dài 53,8 km giáp với với nước bạn Lào. Thời gian này, công dân Việt Nam nhập cảnh từ Lào qua cửa khẩu quốc tế La Lay ngày một tăng. Trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào, khi cửa khẩu quốc tế được siết chặt, một số đối tượng lợi dụng đường mòn, lối mở để vào nội địa nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.
Bộ đội biên phòng lập lều giả chiến chốt chặn xuất nhập cảnh trái phép
Việc ngăn chặn mọi hành vi trái phép qua đường mòn, lối mở được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị xác định là một nhiệm vụ trọng yếu trong “cuộc chiến” phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, những căn lều dã chiến được dựng lên trên tuyến biên giới. Tại địa bàn giáp ranh giữa xã Ba Nang huyện Đakrông, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Nang đã dựng căn lều chốt dã chiến trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Tại đây, 9 chiến sĩ biên phòng chia thành 3 ca luân phiên túc trực 24/24 giờ. Trung tá Phan Thành Linh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Số lượng người lao động của Việt Nam, kiều bào Việt Nam từ các nước về rất lớn và tình trạng sợ cách ly của một số người dân nên đơn vị đã triển khai các chốt dã chiến, đội trực cơ động để sẵn sàng ngăn chặn người dân đi không đúng đường đúng tuyến. Phương châm chỉ đạo của Bộ đội Biên phòng tỉnh là khép kín biên giới".
Những ngày này, trên tuyến biên giới Việt - Lào về đêm nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh; nhiều điểm chốt không điện, không sóng điện thoại. Thế nhưng những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đakrông đều quyết tâm và động viên nhau với tinh thần “hết dịch mới về”.

Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến