Ảnh hưởng hoàn lưu bão sô 5 gây mưa lớn, ngập cục bộ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 từ ngày và tối hôm qua trên địa bàn huyện Đakrông đã xảy ra mưa vừa có nơi mưa rất to. Mưa lớn làm nước sông dâng cao gây ngập lụt cục bộ tại một số tuyến đường các xã.
Đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra an toàn hồ đập khi bão số 5 đổ bộ
Mưa lớn không chỉ nước sông Đakrông dâng cao gây ngập lụt cầu tràn tại xã Ba Long, Tà Long, A Bung, A Ngo, A Vao… các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị chia cắt trong nhiều giờ. Trong sáng hôm nay, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, nước sông đang ở mức cao và chảy xiết. Những ngày qua, lãnh đạo huyện Đakrông chia thành nhiều đoàn để về tận các địa phương để đôn đốc các lực lượng ứng phó với mưa lũ do hoàn lưu bão số 5. Theo ghị nhận của phóng viên, tất cả các nơi ngập lụt, vùng xung yếu, vùng bị chia cắt các tuyến đường đều có lực lượng và phương tiện trực để không cho người và phương tiện qua lại. Mưa lớn cũng làm sạt lỡ đất đá tại một số điểm trên tuyến QL9 và tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, QL 15D. Ngày từ chiều hôm qua và trong đêm, tại các xã Ba Lòng, Tà Long, chính quyền địa phương đã di dời một số nhà người dân từ thấp trũng lên vùng an toàn. Công tác di dời dân đến nơi an toàn được các địa phương chủ động kịp thời, sẵn sàng ứng phó khi mưa lớn và lũ quét xảy ra.
Hiện nay, công tác ứng phó với hoàn lưu bão số 5 trên địa bàn huyện Đakrông vẫn thực hiện nghiêm túc với phương châm 4 tại chỗ.

Đồng chí Lê Đại Lợi kiểm tra tình hình lụt bão tại xã Triệu Nguyên, Ba Lòng

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tại nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện

Tác giả bài viết: Văn Tiến