UBND huyện kiểm tra mô hình trồng Sả tại xã Hướng Hiệp và Mò Ó

Ngày 8/3, đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện đã có buổi làm việc tại khu vực trồng Sả thuộc dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc trương trình MTQG xây dựng NTM kế hoạch năm 2015 các xã Hướng Hiệp và Mò Ó; cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo và chuyên viên phòng NN&PTNT, Văn phòng UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Hướng Hiệp và Mò Ó.
UBND huyện kiểm tra mô hình trồng Sả tại xã Hướng Hiệp và Mò Ó
      Với mục tiêu xây dựng mô hình sản xuất nguyên liệu chưng cất tinh dầu sả có kết nối thị trường chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân ở xã Hướng Hiệp và Mò Ó, dự án đã hỗ trợ giống sả, phân bón vô cơ, vôi nông nghiệp và hướng dẫn kĩ thuật cho 34 hộ dân tham gia mô hình để trồng 3,5ha sả nguyên liệu chưng cất tinh dầu, đầu ra của sản phẩm cũng được đảm bảo khi có đơn vị đã kí kết hợp đồng thu mua nguyên liệu. Hiện nay, khu vực trồng sả thuộc thôn Khe Van xã Hướng Hiệp đang phát triển rất tốt và có thể đưa vào thu hoạch trong thời gian tới; khu vực thôn Phú Thành do ảnh hưởng của thời tiết nên thời điểm gieo trồng đã bị chậm lại gần 2 tháng.
      Tại buổi làm việc, một số hộ dân thuộc 2 xã cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được tham gia tập huấn học tập thêm kinh nghiệm về kĩ thuật thu hoạch và chăm sóc cây. Sau buổi thực địa, đồng chí Phạm Văn Hùng đánh giá cao sự cố gắng của các hộ dân tham gia dự án tại xã Hướng Hiệp; đối với xã Mò Ó, đồng chí lưu ý diện tích gieo trồng muộn cần được quan tâm chăm sóc, có phương án ứng phó với khô hạn, do đó yêu cầu cán bộ Nông nghiệp cần phải bám sát, theo dõi tình hình và hướng dẫn các hộ dân tham gia dự án.

Tác giả bài viết: Minh Hiển