Sau tết Nông dân tập trung ra đồng chăm sóc vụ Đông Xuân

Những ngày này, bà con nông dân của các xã Ba Lòng, Triệu Nguyên, Mò Ó và một xã khác đã tập trung ra đồng chăm sóc, dặm tỉa số diện tích hoa màu vừa mới gieo trồng.
Ông Nguyễn Anh xuống đồng vào đầu năm mới
       Sau những ngày đón Tết vui tươi tiết kiệm, Gia đình bác Nguyễn Anh thôn Văn Vận xã Ba Lòng nhanh chóng bắt tay vào công việc đồng áng. Vụ Đông xuân năm nay gia đình bác Anh gieo trồng hơn 2 mẫu lạc và ngô. Trước Tết gia đình đã xuống giống hơn 90% diện tích. Tuy nhiên đến thời điểm này sau gần nữa tháng xuống giống nhiều diện tích ngô lạc vẫn chưa lên đều. Để đảm bảo cho diện tích gieo trồng cũng như thời gian sinh trưởng của cây những ngày này gia đình Bác Anh cũng như nhiều hộ dân trong xã đã tập trung ra đồng trồng gieo trồng số diện tích còn lại đồng thời dặm thêm cây sắn để đảm bảo cho vụ mùa đạt năng suất cao.
       Bác Nguyễn Anh hồ hởi nói: "Cũng như mọi năm, sau tết Nguyên Đán người dân chúng tôi lại xuống đồng để hoàn thành một số công việc còn sót lại, cũng là hình thức khởi đầu sản xuất cho năm mới, hi vọng năm tới mùa màng sẽ tươi tốt, bội thu".
       Theo kế hoạch vụ Đông xuân năm năm nay toàn xã Ba Lòng gieo trồng trên 55ha lúa nước và 307ha ngô và lạc và các loại đậu đỗ. Đến nay, toàn xã đã cơ bản hoàn thành việc xuống giống, tuy nhiên do thời tiết không được thuận lợi nên một số nhiện tích hoa màu không nãy mầm hoặc sinh trưởng kém. Vì vậy, ngay sau tết Chính quyền địa phương xã Ba Lòng cử cán bộ trực tiếp ra đồng để động viên bà con lao động sản xuất đồng thời theo dõi để có sự chỉ đạo và điều chỉnh kịp thời.
        Anh Lê Quang Hiền - PCT UBND xã Ba Lòng cho biết: Trong tết, xã đã tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí để người dân có cái têt vui tươi lành mạnh, để cho nhân dân phấn khởi tiến hành xuống giống sau vụ đảm bảo cho cây trồng đạt năng suất cao hơn".
        Với phương châm “ Vui tết nhưng không quên nhiệm vụ” và cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, hi vọng vụ mùa năm nay huyện Đakrông sẽ đạt năng suất cao, góp phần tích cực vào công tác XĐGN trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Văn Tiến - Quang Duy