Hội ND huyện Đakrông tổ chức lễ phát động xây dựng “Hũ gạo tình thương nông dân”

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” nhằm khơi dậy tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách. Ngày 10/4/2019 Hội ND huyện Đakrông tổ chức lễ phát động xây dựng “ Hũ gạo tình thương nông dân”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan đơn vị trực thuộc TW và địa phương trên địa bàn và đông đảo hội viên nông dân huyện.
Hội ND huyện Đakrông tổ chức lễ phát động xây dựng “Hũ gạo tình thương nông dân”
Thông qua buổi lễ nhằm giúp cho cán bộ hội viên nông dân và toàn thể nhân dân trên địa bàn có tinh thần tương thân tương ái “ Lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẽ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.Vận động mỗi hội viên, mỗi gia đình mỗi bữa nấu ăn tiết kiệm 1 nắm gạo bỏ vào thùng đến ngày 30 hàng tháng chi hội trưởng đến gom, cùng với các ban ngành tiến hành bình xét hỗ trợ cho hội viên. Phong trào đã được triển khai sâu rộng tới 100% các chi hội ND trên toàn huyện tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các chi hội, hội viên đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị và gia đình.
Tại buổi lễ ban tổ chức đã quyên góp được hơn 1,5 tấn gạo từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Nhân dịp này ban tổ chức đã trao tặng toàn bộ số gạo này cho các hội viên nông dân, nhân dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Vũ