Dự án KOICA tổ chức khảo sát y tế tại xã Mò Ó

Ngày 27/1, Đoàn công tác thuộc Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức chuyến khảo sát trên lĩnh vực y tế tại xã Mò Ó (huyện Đakrông). Tham dự buổi làm việc có các thành viên của dự án KOICA, lãnh đạo huyện Đakrông, Trung tâm y tế huyện, xã Mò Ó và các y, bác sĩ công tác tại trạm y tế xã.
Đoàn công tác tổ chức lấy phiếu nghiên cứu đối với các y, bác sĩ.
          Cuộc khảo sát tập trung ở 3 nội dung chính, đó là khảo sát trang thiết bị tại trạm y tế; năng lực của các cán bộ trạm và nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn, đoàn công tác đã tổ chức thảo luận nhóm đối với những người đứng đầu cộng đồng; lấy phiếu nghiên cứu đối với các cán bộ công tác tại trạm và phỏng vấn 30 hộ dân sinh sống tại xã; tham quan trang thiết bị cũng như công tác khám chữa bệnh tại trạm…
         Thông qua chương trình khảo sát, đoàn công tác sẽ tổ chức nhìn nhận, đánh giá và tổng kết để đưa ra những giải pháp, hỗ trợ phù hợp nhằm nâng cao cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn cũng như tính hiệu quả của trạm y tế xã. Được biết trong thời gian sắp tới, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức khảo sát trên các lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp.

Tác giả bài viết: Minh Hiển