Trung tâm dạy nghề tổng hợp tổ chức nhiều lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện Kế hoạch số 65 /KH-UBND ngày 07/4/2015 của UBND Đakrông về việc phê duyệt kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2015, Trung tâm DNTH huyện Đakrông đã tổ chức khai giảng 9 lớp dạy nghề cho 248 học viên.
     Cụ thể, Trung tâm đã tổ chức mở 4 lớp nuôi gà thả vườn; 3 lớp nuôi và phòng trị bệnh cho lợn; 1 lớp kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò.
     Lớp Kỹ thuật nuôi gà thả vườn được đào tạo trong 3 tháng. Trong thời gian đào tạo học viên được trang bị kiến thức chăn sóc, nuôi và phòng trị bệnh cho gà con, gà thịt và gà lấy trứng. Trung tâm hỗ trợ xây dựng 5 mô hình với 30con gà giống/1 mô hình cùng với một số nguyên vật liệu làm chuồng trại để học viên vừa học vừa hành trên các mô hình đó.
     Lớp Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn đào tạo trong 1 tháng. Trong thời gian đào tạo giáo viên sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức liên quan đến cách chăm sóc, phòng và trị bệnh cho lợn thịt và lợn cái sinh sản. Học viên được thực hành trên lợn giống Trung tâm cung cấp có 1 con lợn giống và mỗi học viên được 1 bộ dụng cụ kim tiêm và phối giống cho lợn .
     Kết thúc khóa đào tạo những học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp chứng chỉ học nghề thường xuyên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đương