Hiệu quả từ nguồn vốn vay thôn bản

Để sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và ý nghĩa, thời gian qua, Hội LHPN phối hợp với NHCSXH huyện đã tổ chức các lớp tập huấn cho các Tổ tiết kiệm vay vốn về cách thức tổ chức, triển khai thực hiện các chính sách liên quan đến các đối tượng có nhu cầu vay vốn.
      Đến thời điểm hiện tại số chi hội PN có hoạt động tiết kiệm là 71/102 chi hội với số tiền Tiết kiệm qua các nguồn là : 2,8 tỷ/ 4538 thành viên. Tỷ lệ tham gia tiết kiệm đạt 81%. Đặc biệt huy động tiết kiệm theo chương trình Tổ chức Plan phối hợp triển khai quản lý và theo dõi chương trình tiết kiệm thôn bản tại 11/14 xã, thị trấn. Như vậy, qua nắm số liệu từ năm 2009 bắt đầu triển khai chương trình đến nay tổng số tiền đã chia qua các năm là 10,6 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo và có thu nhập khá ổn định.
     Bên cạnh đó với tinh thần tương thân tương ái giúp nhau lúc hoạn nạn khó khăn, các cấp Hội thăm hỏi động viên chị em lúc ốm đau với số tiền 22.600.000 triệu đồng. Trong đó LHPN xã A Ngo đã hỗ trợ 100 bao áo quần cũ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Đồn Biên phòng cửa khẩu La Lay huy động được và tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách và phụ nữ già yếu với số tiền 3 triệu; hội LHPN xã Ba Lòng nhận đở đầu một cháu con hộ nghèo một tháng 100.000đ; Hội LHPN thị trấn krông Klang nhận đỡ đầu một địa chỉ nhân đạo với mức hổ trợ 100.000đ/tháng cho bà Hồ Thị Xuân là hộ thuộc diện già cả, neo đơn, hộ nghèo.…Hội LHPN huyện tổ chức thăm và tặng quà cho 10 hộ phụ nữ nghèo tại các xã : Mò Ó, Hải Phúc, Ba Lòng, Đakrông, A Ngo, Pa Nang và Hướng Hiệp, mỗi suất trị giá 200.000đ.

Tác giả bài viết: Văn Tiến - Quang Duy