truyền thông sinh hoạt chuyên đề "Phụ nữ với công tác phòng chống ma túy"

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2019 18:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tối 30/10/2019, Hội LHPN Thị trấn Krông Klang huyện Đakrông đã phối hợp với Công an huyện Đakrông tổ chức buổi truyền thông sinh hoạt chuyên đề "Phụ nữ với công tác phòng chống ma túy".
truyền thông sinh hoạt chuyên đề "Phụ nữ với công tác phòng chống ma túy"

truyền thông sinh hoạt chuyên đề "Phụ nữ với công tác phòng chống ma túy"

Tham gia buổi truyền thông có hơn 50 chị em phụ nữ và thanh thiếu niên. Chia sẻ tình hình tệ nạn ma túy hiện nay với cán bộ hội viên phụ nữ xã các đồng chí trong công an huyện Đakrông cho biết: Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ cho toàn xã hội. Theo thống kê, hiện cả nước có trên có 216.000 người nghiện ma tuý và mỗi năm gây thiệt hại khoảng 10.000 tỉ đồng. Trong đó, phụ nữ liên quan đến ma tuý đang có dấu hiệu gia tăng, theo thống kê có đến trên 40% phụ nữ nghiện ma tuý là gái mại dâm và trong số đó trên 30% nhiễm HIV. Thời gian gần đây, tình hình nghiện hút chích ma túy trên địa bàn tăng lên, tình hình mua bán chất ma túy cũng diễn biến phức tạp. Vì vậy, những buổi truyền thông như thế này, hội viên phụ nữ thị trấn được tuyên truyền về tình hình tác hại, hậu quả của nạn ma túy đối với gia đình và xã hội; các hình thức và chế tài xử phạt đối với các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đồng thời, được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục con cái, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; vai trò của gia đình, nhất là người mẹ, người vợ trong công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.
Thông qua buổi truyền thông giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã thị trấn Krông Klang được nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để quyết tâm hưởng ứng, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trên địa bàn, cùng đầy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 5585
  • Tháng hiện tại: 89333
  • Tổng lượt truy cập: 3535682