Ý nghĩa từ chương trình những vòng xe mơ ước

Đăng lúc: Thứ tư - 09/09/2015 08:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Mới chỉ hai năm phát động nhưng chương trình “những vòng xe mơ ước” đã trở nên gần gũi đối với các em học sinh miền núi, nhiều gia đình rất phấn khởi còn các em đã có cơ hội được đến trường.
Trao tặng xe đạp cho học sinh xã Đakrông

Trao tặng xe đạp cho học sinh xã Đakrông

     Cũng như nhiều bạn khác trong trường THCS xã Đakrông, đã 9 năm nay, em Mun Na Rê thôn Làng Cát trên thường xuyên đi bộ mỗi lần đến trường. Giáo viên em  cho biết, em thuộc diện nghèo khó, mồ côi cha từ nhỏ hơn nữa nhà cách trường gần 10 km nhưng em luôn là học sinh chăm ngoan học giỏi nhiều năm liền. Khi biết mình có danh sách được tặng xe do chương trình “Những vòng xe mơ ước” tổ chức vào dịp đầu năm học mới này, Mun Na Rê bày tỏ niềm vui sướng và xem đây là món quà đầy ý nghĩa để em thực hiện ươc mơ trở thành cô giáo vùng bản. Em Mun Na Rê vui vẻ cho biết: “Khi nhận món quá này em cảm thấy rất vui, em xin hứa sẽ học tập tốt, biết lắng nghe lời cô thầy dạy bảo, để không phụ lòng của các cô các chú các bác đã quan tâm giúp đỡ đến những trường hợp như em”.
     Trường THCS xã Đakrông huyện Đakrông có 664 em học sinh ở các cấp học nhưng có đến 222 em thuộc diện hộ nghèo, việc học tập của các em ở đây luôn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là việc đi lại. Trước đây mỗi năm nhà trường có trung bình có khoảng 1 đến 2 em học sinh nghĩ học vì điều kiện gia đình khó khăn, tuy nhiên 2 năm trở lại đây không có em nào phải nghĩ học.Thầy giáo Trương Khắc Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS xã Đakrông huyện Đakrông cho biết: Khi nhận được những chiếc xe này các em cảm thấy rất vui, qua đó giúp các em đi học đúng giờ hơn, nhà trường luôn duy trì sỹ số học sinh lên lớp, giúp nhà trường làm tốt công tác giảng dạy".
     Chương trình “ Những vòng xe mơ ước” chính thức được phát động từ năm học 2014-2015, mục địch là kêu gọi sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện để có những phần quà như xe đạp, dụng cụ học tập, các suất học bổng...nhằm giúp đỡ những em học sinh khó khăn có điều kiện đến trường. Sau hai năm phát động, chương trình đã nhận được 70 chiếc xe đạp với tổng giá trị gần 100 triệu đồng đến từ các tổ chức và cá nhân và nhiều món quà ý nghĩa khác. Đối với thầy và trò trường THCS xã Đakrông thì đây không chỉ niềm vui mà đó còn là động lực để thầy và trò yên tâm trong việc dạy và học. Ông Trần Văn Chạy - CT UBND xã Đakrông người khởi xứng chương trình cho biết để có chương trình này thì bản thân ông đã đến nhiều nơi để kêu gọi các tổ chức cá nhân và điều làm ông vui nhất là nhận được sự ủng hộ của mọi người. Ông Chạy nói thêm: Khi phát động chúng tôi nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện, tuy nhiên, còn rất nhiều em đang có hoàn cảnh hết sức khó khăn và còn đi bộ khi tới trường, vì vậy chương trình sẽ đồng hành cùng các em đến khi không còn trường hợp nào phải đi bộ.
     Trong thời gian hai năm phát động chương trình “ Những vòng xe mơ ước” đã nhận được sự ủng hộ của gần 20 cá nhân, tập thể. Sự quan tâm của các tổ chức cá nhân là nguồn động viên to lớn về vật chất và tinh thần đối với các em, qua đó giúp các em có điều kiện để được đến trường và thực hiện ước mơ đang ấp ủ.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Đức Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 781
  • Tháng hiện tại: 13838
  • Tổng lượt truy cập: 3348635