Xã Triệu Nguyên nỗ lực chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 08:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tại các địa phương vùng núi, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Bằng những cách làm riêng, một số địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta..
Cán bộ và nhân dân xã Triệu Nguyên chăm sóc mộ phần liệt sỹ

Cán bộ và nhân dân xã Triệu Nguyên chăm sóc mộ phần liệt sỹ

Gia đình ông Nguyễn Trường Thọ, thôn Xuân Lâm là hộ gia đình chính sách cuối cùng còn khó khăn về nhà ở xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông. Cuối năm 2017, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với số tiền vay mượn, ông đã xây dựng ngôi nhà kiên cố. Và như vậy tính đến thời điểm này, 100% gia đình hộ đối tượng chính sách trên địa bàn xã Triệu Nguyên đã có nhà ở kiên cố, giúp các gia đình an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.Ông Nguyễn Trường Thọ, thôn Xuân Lâm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông cho biết: "Trước đây tôi sống trong nhà tạm bợ nhưng năm 2017 được sự quan tâm của nhà nước đã hổ trợ cho gia đình để xây dựng được căn nhà kiên cố, bản thân tôi và gia đình rất phấn khởi cảm ơn đảng nhà nước đã quan tâm".
Tính đến thời điểm hiện tại, 100% đối tượng chính sách trên địa bàn xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông đều được quan tâm, hỗ trợ bằng nhiều hình thức và hầu hết đều có mức sống tương đối khá và ổn định. Ngoài ra, các đoàn thể của địa phương thường xuyên phối hợp, đảm nhận việc chăm sóc các phần mộ liệt sỹ vào các dịp lễ, tết hàng năm. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Ông Lê Thế Kỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên, huyện Triệu Phong cho biết thêm: "Kinh nghiệm thực hiện tốt công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa chúng tôi thực hiện đồng bộ nhiều mặt, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, thứ 2 kết hợp chăm sóc và tham gia đông đủ của cán bộ đảng viên nhân dân trong xã hàng năm cứ đến các ngày tết, lễ cũng như ngày TBLS địa phương lại tổ chức đi thăm tăng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, bên cạnh đó chúng tôi còn chỉ đạo cho đoàn viên thanh niên tổ chức làm vệ sinh quét dọn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của xã".
Việc quan tâm chăm lo đối tượng chính sách được chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Triệu Nguyên chú trọng và linh động đưa vào chỉ tiêu hoạt động hàng năm. Qua đó, phát huy vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Trong nhiều năm liền, Triệu Nguyên là địa phương được huyện Đakrông đánh giá cao trong công tác đền ơn đáp nghĩa, làm ấm lòng những người đã cống hiến công sức,hy sinh thân mình cho độc lập của Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 1525
  • Tháng hiện tại: 91201
  • Tổng lượt truy cập: 3537550