Xã Mò ó tổ chức Hội thi mâm cơm gia đình

Đăng lúc: Thứ tư - 08/03/2017 10:16 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hướng tới kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội phụ nữ xã Mò Ó đã tổ chức Hội thi mâm cơm gia đình lồng ghép truyền thông kiến thức làm cha mẹ tại các chi hội. Các hoạt động đã thu hút đông đảo chị em tham gia.
Xã Mò ó tổ chức Hội thi mâm cơm gia đình

Xã Mò ó tổ chức Hội thi mâm cơm gia đình

Hội thi “ Mâm cơm gia đình” là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để chị em cơ hội thể hiện mình là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. Tham dự Hội thi có 5 đội đến từ các xóm của thôn Phú Thiềng. Với chủ đề “Mâm cơm gia đình”,  sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 05 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Chị Nguyễn Thị An, chủ tịch Hội phụ nữ xã Mò Ó cho biết: “Mặc dù điều kiện kinh tế của chị em miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên khi phát động Hội thi thì tất cả chị em ở các chi hội rất hăng hái tham gia. Người có con gà thì góp gà, người góp mớ rau, con cá để nấu nên những mâm cơm gia đình trong Hội thi hôm nay. Thực sự, thông qua các hoạt động ý nghĩa này, phong trào phụ nữ của xã Mò ó ngày càng được nâng lên đáng kể”.
Thông qua Hội thi nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của phụ nữ Việt Nam nhân ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3, qua đây cũng muốn gửi thông điệp chia sẻ trách nhiệm đến với các thành viên trong gia đình, qua đó củng cố hơn nữa mối quan hệ tình cảm trong gia đình, góp phần xây dựng Gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 67102
  • Tổng lượt truy cập: 3322068