Vận động các nguồn lực phục vụ tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Đăng lúc: Thứ tư - 17/04/2019 18:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Quán triệt sâu sắc quan điểm Chương trình hành động đã đề ra” Quan tâm đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước” Ban Thường vụ Huyện ủy đã tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác vận động các nguồn lực phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Những năm qua, huyện đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất về giáo dục, y tế, văn hóa…nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động vui chơi của trẻ em, giúp trẻ em ngày càng phát triển toàn diện hơn về Đức- Trí- Thể- Mỹ.
Cơ sở vật chất Trường học ngày được hoàn thiện

Cơ sở vật chất Trường học ngày được hoàn thiện

Hằng năm huyện đã tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, văn hóa. Đến nay toàn huyện có 39 đơn vị trường học trong đó có 7 trường đạt chuẩn quốc gia; một Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên và 14 trung tâm học tập cộng đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư; phòng học được đầu tư xây dựng kiên cố hóa và thay thế dần các phòng học xuống cấp; phòng học bộ môn, nhà hiệu bộ, nhà ở giáo viên từng bước được xây dựng. Các địa phương đơn vị huy động các nguồn lực từ các tổ chức, chương trình, hội từ thiện, các nhà hảo tâm… để đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất để đảm bảo cho hoạt động dạy và học cũng như làm đẹp khuôn viên trường lớp,trang cấp và bổ sung thiết bị dạy học, đồ dùng học sinh. Bên cạnh đó, huyện luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất ngành y tế, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và trẻ em. Hiện nay 100% các xã, thị trấn có trạm y tế, huyện đạt 20,9 giường bệnh/ 1 vạn dân, việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc, khám chữa bệnh được chú trọng. Cùng với đó, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vui chơi giải trí cho trẻ em, hiện nay huyện có một nhà văn hóatrung tâm,1 thư viện, 5 nhà sinh hoạt văn hóa xã,13/14 xã, thị trấn có điểm bưu điện, 84/103 thôn, bản có nhà sinh hoạt cộng đồng và các điểm vui chơi thể dục thể thao từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu vui chơi giải trí, tìm hiểu thông tin của nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng.
Không những vậy, đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ ngày càng phát triển tốt hơn. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật, chính sách liên quan đến trẻ em và thực hiện các quyền trẻ em.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3070
  • Tháng hiện tại: 39150
  • Tổng lượt truy cập: 2648414