Vai trò Bộ đội Biên phòng ở vùng biên

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2019 08:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đóng chân trên địa bàn biên giới thuộc xã A vao huyện Đakrông. Những năm qua cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng biên giới Ba Lin cùng với các lực lượng và người dân bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia, bên cạnh đó đã làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là không ngại khó, ngại khổ giúp bà con đồng bào dân tộc nơi biên giới nâng cao nhận thức pháp luật, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống.
Chiến sĩ biên phòng hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng lúa nước

Chiến sĩ biên phòng hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng lúa nước

Hình ảnh những người lính mang quân hàm xanh thường xuyên về với thôn bản nay đã trở nên gần gủi và thân quen như ruột thịt đối vơi người dân thôn Ba Lin, Kỳ Nơi và A Sau xã A Vao (Đakrông-QT). Những bước chân thầm lặng của các anh đi đến từng nhà để thăm hỏi động viên bà con sau một ngày lên nương rẩy. Ai ốm đau đều được cán bộ Quân y tận tình thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, các anh cũng không quên nói cho bà con mình nghe và hiểu về việc chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Sự gần gủi của những người lính quân hàm xanh đã thực sự tạo niềm tin yêu, quý mến của người dân nơi đây. Ông Côn Xương, người dân thôn Ba Lin xã A Vao huyện Đakrông phấn khởi cho biết: “Các cán bộ Bộ đội Biên phòng bảo vệ dân, chăm sóc sức khỏe cho dân. Gần gủi gắn bó mật thiết với nhân dân như anh em ruột thịt. Bộ đội còn giúp dân sản xuất và đảm bảo tốt an ninh trật tự”.
Với đặc thù là địa bàn biên giới có gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều –Pa Cô. Thôn Ba Lin, Kỳ Nơi, A Sau là 3 thôn có địa hình cách trở đi lại khó khăn. Tuy vậy, những chiến sĩ biên phòng vẫn ngày đêm sát cánh cùng quần chúng nhân dân để nghe dân nói và nói cho dân hiểu. Với phương châm “Nói đi đôi với làm”, các anh sẵn sàng xuống đồng để hướng dẫn bà con cách trồng cây lúa nước đạt hiệu quả cao, hỗ trợ ngày công cùng với người dân khai hoang ruộng nước; cùng lên rẩy phụ giúp bà con thu hoạch mùa vụ... Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền lãnh thổ Quốc gia, đảm bảo ANCT-TTATXH nơi vùng biên, những công việc của những người lính Biên phòng đã, đang và sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đồng chí Trung tá- Đinh Quang Duyên - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Lin, BĐBP tỉnh cho biết: “Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ba Lin xác định nhiệm vụ giúp dân nâng cao đời sống là một trong nhiệm vụ quan trọng và nghiêm túc thực hiện. Những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ của Đồn Ba Lin có sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương và đặc biệt là của người dân”.
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, bà con dân tộc là anh em ruột thịt” Đồn Biên phòng Ba Lin luôn là lực lượng gần dân, hiểu dân, gắn bó máu thịt với nhân dân và trực tiếp tham gia giúp người dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng và củng cố chính trị ở cơ sở.
Tác giả bài viết: Minh Sáu - Văn Tiến - Phương Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 748
  • Tháng hiện tại: 20740
  • Tổng lượt truy cập: 3221920