Ứng dụng tin học hóa trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Đăng lúc: Thứ tư - 13/07/2016 07:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Để giảm bớt thủ tục hành chính rườm rà đối với bệnh nhân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong việc khám chữa bệnh,Trung tâm y tế huyện Đakrông, bệnh viện huyện và bảo hiểm xã hội huyện Đakrông đã triển khai thực hiện việc tin học hóa trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn. Bứơc đầu dịch vụ này đã phần nào giúp quản ký tốt hơn việc cấp phát thuốc cũng như một số dịch vụ khác.
Khám chữa bệnh cho người dân tại trạm y tế xã

Khám chữa bệnh cho người dân tại trạm y tế xã

     Trạm Y tế xã Mò Ó là một trong 14 trạm y tế trên địa  bàn đang sử dụng tin học hóa trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Trước đây việc khám bệnh, kê khai thuốc, lưu giữ dữ liệu bằng sổ sách thường rườm rà phức tạp nhưng từ khi sử dụng cách thức mới này công việc được thuận lợi hơn, Đối với người bệnh là đã giảm được thời gian kê khai các thủ tục hành chính. Mọi thông tin về bệnh nhân đến khám, chữa bệnh cũng như số lượng, chủng loại thuốc cấp phát sẽ được chuyển ngay về đầu mối, công tác quản lý về các dữ liệu bằng máy tính trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Anh Nguyễn Văn Phụng, trạm trưởng trạm y tế xã Mò Ó huyện Đakrông tâm sự: "Về công tác khám chữa bệnh bằng phần mềm vi tính đã triển khai tại trạm y tế ban đầu thấy có nhiều tuận lợi thứ nhất đối với phần mềm này khi sử dụng chúng tôi quản lý được thuốc men cũng như các vật tư y tế đối với dịch vụ bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế thì tất cả báo cáo được nhập lên phần mềm thủ tục đối với bệnh nhân đến khám nhanh gọn".
     Hiện nay trên địa bàn huyện Đakrông đã được tập đoàn Viettel và bảo hiểm xã hội hỗ trợ 14 trạm y tế trên địa bàn huyện mỗi trạm một máy vi tính để phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Để thuận tiện cho việc cập nhật các thông tin chính xác kịp thời, bước đầu Trung tâm y tế huyện Đakrông đã đầu tư một số cở sở vật chất cũng như bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ y tế xã. Việc ứng dụng tin học hóa tại các trạm y tế xã không những góp phần giảm bớt thời gian chi phí đi lại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn kịp thời trao đổi thông tin hai chiều giữa trung tâm và cơ sở về công tác khám chữa bệnh bằng bảo hiểm ty tế. Thạc sỹ Châu Văn Hiền, Giám đốc TTYT huyện Đakrông cho biết thêm : "Đây là chủ trương lớn của Chính phủ về tin học hóa trong bảo hiểm y tế để quản lý thật đồng bộ và thông suốt tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của tuyến cơ sở cũng như các tuyến trên. Do đó chúng tôi mặc dù còn gặp khó khăn nhưng sẽ cùng với bảo hiểm bảo hiểm xã hội, cùng với bệnh viện đa khoa của huyện và đặc biệt sẽ hổ trợ động viên tạo điều kiện cho đội ngủ nhân viên các trạm y tế có đủ điều kiện, khắc phục được những khó khăn để thực hiện tốt chủ trương về  tin học hóa trong bảo hiểm y tế cụ thể là thực hiện trong giám định công tác khắm chữa bệnh tại cơ sở".
     Mặc dù mới bước đầu triển khai nhưng việc ứng dụng tin học hóa vào khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế đã mang lại những dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, hạn chế của việc ứng dụng phần mền quản lý khám chữa bệnh BHYT là chỉ hoạt động vao giờ hành chính, bệnh nhân khám bệnh ngoài thời gian này thì các trạm y tế phải viết phiếu chờ và nhập vào máy tính ngày hôm sau.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 833
  • Tháng hiện tại: 84581
  • Tổng lượt truy cập: 3530930