UBND huyện Đakrông kiểm tra nhà ở cho người có công và nhà tránh lũ tại xã Ba Lòng

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2015 10:14 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 17/6, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Lê Đắc Quỳ - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và nhà ở phòng tránh bão, lụt cho hộ nghèo tại xã Ba Lòng. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các phòng: VP UBND huyện, KT – HT, LĐ TB&XH, NHCSXH…
Đoàn công tác kiểm tra nhà ở tránh lũ tại xã Ba Lòng

Đoàn công tác kiểm tra nhà ở tránh lũ tại xã Ba Lòng

     Để tạo sự đồng thuận và nâng cao nhận thức cho người dân về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về làm ở cho người có công và nhà ở tránh lũ cho hộ nghèo, UBND xã Ba Lòng đã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân thấy được chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Việc làm nhà được huy động từ nhiều nguồn vốn để thực hiện như vốn hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, vốn huy động từ cộng đồng và vốn đóng góp của hộ gia đình,
     Về nhà ở cho người có công, xã Ba Lòng được hỗ trợ 7 nhà ở với tổng vốn hỗ trợ là 140 triệu đồng, đến nay 6 hộ (1 trường hợp đã mất) đều đã hoàn thành công trình và nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Nhìn chung các hộ gia đình đều phấn khởi và không có vướng mắc trong quá trình thực hiện.
     Đối với hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt, xã Ba Lòng được phân bổ 14 hộ. UBND xã đã tổ chức bình xét đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở phòng tránh bão, lụt cho các hộ nghèo, trong đó có 9 hộ được hưởng theo chính sách hộ đang cư trú tại vùng khó khăn và 5 hộ tại thôn Khe Cau được hưởng theo chính sách hộ cư trú tại thôn đặc biệt khó khăn. Đến nay đã có 2 hộ đang triển khai xây dựng, 3 hộ đang làm thủ tục vay vốn, 1 hộ đã được giải ngân, 1 hộ đề nghị UBND xã xây dựng. 7 hộ còn lại đang tiếp tục làm thủ tục đề nghị vay vốn mới triển khai xây dựng.
    Qua khảo sát thực tế tại các hộ dân được hưởng hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ, đồng chí Lê Đắc Quỳ yêu cầu UBND xã cần rà soát lại các đối tượng, khoanh vùng phạm vi vùng ngập lut; điều chỉnh các đối tượng trong danh sách đề án, kiểm tra rà soát lại các hộ không thuộc đối tượng nhưng vẫn được nhận hỗ trợ. Đồng thời cần phải tăng cường công tác chỉ đạo, kết hợp với công tác tuyên truyền vận động để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đảm bảo yêu cầu và chất lượng.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 4365
  • Tháng hiện tại: 22974
  • Tổng lượt truy cập: 3357771