Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu La Lay với chương trình “Bánh mì cho em”

Đăng lúc: Thứ ba - 15/01/2019 14:39 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với tinh thần “tương thân, tương ái”, hơn 1 năm trở lại đây, Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay đã tổ chức chương trình “Bánh mì cho em” để tiếp bước các em học sinh nghèo tại xã A Bung, huyện Đakrông đến trường.
ĐVTV đơn vị Hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay phát bánh mì cho trẻ em

ĐVTV đơn vị Hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay phát bánh mì cho trẻ em

Trải qua quãng đường hơn 70km, từ km 41 QL9, thị trấn Krông Klang chúng tôi có mặt tại điểm trường thôn Cựp xã A Bung. 6h30 sáng, các em học sinh 2 trường mầm non và tiểu học thôn Cựp đã có mặt đông đủ để nhận những bánh mì nghĩa tình từ các anh chị tri thức trẻ của xã đoàn A Bung và chi đoàn chi cục hải quan La Lay tổ chức. Từ ngày có chương trình bánh mì miễn phí vào buổi sáng, các em đến lớp không còn lo đói và càng ấm lòng hơn trong những ngày đông lạnh giá.
Thầy giáo Lê Chiến, giáo viên trường Tiểu học A Bung cho biết: “Điều kiện các em học sinh ở đây rất khó khăn, nhiều em buổi sáng phải nhịn đói đến trường. Từ ngày có chương trình bánh mì miễn phí của cán bộ trẻ xã A Bung và các chú hải quan, các em đếm trường được ấm lòng hơn, nhờ đó mà sỉ số lớp học được duy trì và phụ huynh cũng yên tâm khi các con đến trường”.
Chương trình thiện nguyện mang tên “Bánh mì cho em” của Chi đoàn Hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay phối hợp với xã Đoàn A Bung, các bạn tri thức trẻ là cán bộ xã A Bung tổ chức nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi từ 2-14 tuổi (thuộc các trường mầm non, tiểu học và Trung học sơ sở trên địa bàn xã A Bung), nơi Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay đóng quân. Để duy trì chương trình này, Chi đoàn đã vận động kinh phí từ sự đóng góp của các cá nhân trong Chi đoàn, định kỳ hỗ trợ 1.700.000 đồng/tháng. Vào mỗi sáng ngày thứ 4, thứ 5 hàng tuần (từ 6 giờ đến 7 giờ sáng), các đoàn viên đã chuẩn bị hàng nghìn ổ bánh mì, sữa hộp, gói xôi phát tận tay các em học sinh tại các thôn thuộc xã A Bung gồm: thôn Abung, La Hót, Ty Nê, Cu Tài 1 và Điểm trường mầm non, Trường tiểu học A Bung. Đến nay, chương trình đã được lan tỏa, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến hoạt động thiện nguyện này và chung tay hưởng ứng, giúp đỡ. Trong đó có cơ quan Tổng cục Hải quan, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng tham gia ủng hộ. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của bà con dân bản, các cháu học sinh được đều đặn nhận bánh mì khi đi học mỗi thứ 4,5 hàng tuần dần trở thành thói quen và đã tạo hình ảnh thân thiện giữa công chức Hải quan và bà con địa phương vùng biên giới.
Theo kế hoạch, tới đây, Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay mở rộng chương trình thêm địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông, Quảng Trị. Nói thêm về ý nghĩa của Chương trình này, anh Bùi Xuân Khánh, bí thư chi đoàn Chi cục Hải quan La Lay cho biết: “Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm để nhân rộng mô hình “bánh mì cho em” ra thêm dịa bàn của xã A Ngo. Mong rằng, chương trình này sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, để tất cả các em học sinh đều được đón nhận những ổ bánh mì nghĩa tình vào buổi sáng sớm, góp phần nhỏ bé nâng bước chân em đến trường”. Hình ảnh những thùng mì miễn phí cho trẻ em vùng cao đã và đang làm ấm lòng những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo sức lan tỏa đến những người khác trong xã hội. Những việc làm, nghĩa cử của họ thật đáng trân trọng.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3158
  • Tháng hiện tại: 119457
  • Tổng lượt truy cập: 5065131