Tuổi trẻ Đakrông xung kích vào điểm nóng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 06/10/2021 16:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cùng chung ý chí “Chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên huyện Đakrông đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống Covid-19 trong thời gian qua. Những chàng trai, cô gái khoác trên mình chiếc áo xanh của tuổi trẻ không ngại xông pha, có mặt ở những điểm nóng nhất, góp phần mang lại bình yên cho quê hương, cho bản làng.
Các đoàn viên xã A Bung làm việc tại Chốt kiểm dịch.

Các đoàn viên xã A Bung làm việc tại Chốt kiểm dịch.

Nghe tin Xã đoàn A Bung tuyển chọn đoàn viên tham gia tăng cường cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, em Hồ Thị Nguyệt Ánh đã nhiều lần suy nghĩ, muốn tham gia góp sức mình cho cộng đồng. Sau nhiều lần nói chuyện và thuyết phục thành công bố mẹ, cuối cùng em cũng đã hoàn thành được nguyện vọng của mình.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 km61 đường Hồ Chí Minh được thành lập nhằm thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ của Chốt là kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh theo tuyến đường Hồ Chí Minh để nhắc nhở, yêu cầu chủ phương tiện thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: có dung dịch sát khuẩn; hành khách và nhân viên trên xe phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... Nếu phát hiện xe chở người từ vùng dịch về địa bàn thì phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh.
Tham gia Chốt kiểm dịch, các đoàn viên thanh niên xã A Bung được phân công hỗ trợ cho Tổ công tác chuẩn bị hậu cần, dựng lán trại, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế… Riêng Nguyệt Ánh vốn tính cẩn thận và viết chữ đẹp, em được giao nhiệm vụ ghi chép lại danh sách người và phương tiện lưu thông qua lại Chốt kiểm dịch.
Em Hồ Thị Nguyệt Ánh, thôn Cu Tài 2, xã A Bung chia sẻ: “Mới bắt đầu nhiệm vụ em cũng khá bỡ ngỡ và lo lắng nhưng các anh chị trong tổ công tác đã giúp đỡ em rất nhiều để quen với công việc”.
Dù chỉ mới rời xa ghế nhà trường, lại làm việc trong mùa hè nóng bức; Khu vực chốt kiểm dịch ẩn chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm nhưng Nguyệt Ánh và các bạn đều cố gắng nỗ lực hết mình. Bởi phòng chống Covid giờ đây đã là nhiệm vụ chung của cả cộng đồng. Với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, các cán bộ, chiến sỹ thuộc tổ công tác được yên tâm tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn của mình, hiệu quả công tác của Chốt kiểm dịch càng được nâng cao.
Đại úy Nguyễn Ngọc Hiến, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết: “Với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên xã A Bung, hoạt động của Chốt kiểm dịch diễn ra vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, các em còn là những tuyên truyền viên hiệu quả, là cầu nối giữa Chốt kiểm dịch với nhân dân địa phương”.
Trong thời gian qua, phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trong phòng, chống dịch Covid-19, Huyện đoàn Đakrông đã triển khai đến các xã, thị trấn đoàn vận động đến mỗi cán bộ, ĐVTN chung tay tham gia phòng, chống dịch. Ngoài xã đoàn A Bung tham gia công tác tại chốt kiểm dịch Covid-19 tuyến đường Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đakrông còn tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực như: Đóng góp lương thực, thực phẩm cho nhân dân miền Nam; ủng hộ quỹ vắc-xin hay tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đi chợ giúp người cách ly tại nhà. Riêng đối với hoạt động tuyên truyền được diễn ra rộng khắp trên toàn bộ 13 xã, thị trấn với tần suất 26 buổi mỗi tuần đã chủ động mang lại thông tin cho bà con nhân dân.
Anh Nguyễn Đức Linh – Bí thư Huyện đoàn Đakrông nói: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên huyện Đakrông đã phát huy tinh thần xung kích với những hoạt động thiết thực, mong muốn góp sức cùng hệ thống chính trị, chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống cho nhân dân”.
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Với sự đoàn kết và tinh thần không lùi bước trước khó khăn, tuổi trẻ Đakrông đang từng bước trưởng thành, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7167
  • Tháng hiện tại: 185840
  • Tổng lượt truy cập: 4768209