Trường tiểu học Tà Rụt vững bước trở thành trường chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: Thứ năm - 02/04/2015 14:23 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là đơn vị trường học có bề dày truyền thống hơn 40 năm hình thành và phát triển, tuy nhiên tính từ ngày thành lập huyện Đakrông vào năm 1997 thì đến năm 2000 Trường tiểu học Tà Rụt mới chính thức trở thành một đơn vị trường học độc lập với bộn bề khó khăn, thách thức mà trước hết là cơ sở vật chất. Phải đến năm học 2011 - 2012, được sự hỗ trợ của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị xây dựng 8 phòng học tại khu trung tâm xã Tà Rụt, Trường tiểu học Tà Rụt mới thực sự có cơ sở vật chất riêng biệt và cũng từ đó định hướng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mới thực sự bắt đầu.
Cô và trò trường tiểu học Tà Rụt

Cô và trò trường tiểu học Tà Rụt

       Trong những khó khăn chung của GD&ĐT huyện Đakrông, Trường TH Tà Rụt không phải ngoại lệ. Vượt lên những khó khăn và thách thức, Trường tiểu học Tà Rụt hôm nay với nhiều đổi thay ấn tượng, qui mô, nề nếp, là nền móng vững chắc thực hiện thành công định hướng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong nay mai.
        Theo Kế hoạch số: 89/KH-UBND ngày 02 tháng 11 năm 2011 của UBND huyện Đakrông, Trường tiểu học Tà Rụt đạt chuẩn Quốc gia trong giai đoạn 2014 - 2015. Dù trước mắt Trường tiểu học Tà Rụt chưa đạt chuẩn Quốc gia theo đúng kế hoạch đặt ra, nhưng bộ mặt nhà trường đã có nhiều thay đổi đáng được ghi nhận và biểu dương.
      Trong nhiều năm qua, qui mô mạng lưới trường lớp và số lượng học sinh Trường tiểu học Tà Rụt luôn duy trì sự ổn định, là một trong những đơn vị trường học có số lớp và số học sinh đông nhất trong toàn huyện, hàng năm huy động trên 20 lớp và hơn 500 học sinh tiểu học đến trường, năm học 2014 - 2015 Trường tiểu học Tà Rụt có 23 lớp và 519 học sinh. Tỉ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi ngày càng cao và đến năm 2014 xã Tà Rụt được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, đây là sự nổ lực lớn nhằm khắc phục tình trạng học sinh học quá tuổi.
      Chất lượng giáo dục ngày càng vững chắc và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, hàng năm 100% học sinh lớp 5 được công nhận HTCTTH, tổ chức có hiệu quả dạy học 2 buổi trên ngày và bán trú cho học sinh.
      Toàn trường hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn cao, với tỉ lệ 86,11%. Với đội ngũ giáo viên đứng lớp nhiệt tình, năng động, trách nhiệm cao, đa số ổn định lâu dài và tiếp tục cống hiến cho giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
      Hiện tại Trường tiểu học Tà Rụt có 03 điểm trường (Tà Rụt, A Đăng và A Liêng) với cơ sở vật chất trường lớp học ngày càng được hoàn thiện, kiên cố và khang trang (đặc biệt là điểm trường chính khu vực Tà Rụt và điểm lẻ A Đăng), cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện và nề nếp, công tác vệ sinh trường lớp học sạch đẹp và an toàn, hệ thống cây xanh một số đã tỏa bóng mát một số được trồng mới tạo nên không gian sân trường phù hợp cho các hoạt động học tập và vui chơi của học sinh, lớp học được trang trí hấp dẫn, sinh động và mang tính giáo dục và thẩm mỹ cao.
       Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, công tác Đội và Phong trào thiếu nhi, giáo dục kỹ năng sống … luôn được quan tâm từ điểm trường chính cho đến các điểm trường lẻ; Công tác xã hội hóa giáo dục từng ngày đã có những chuyển biến tích cực, Hội cha mẹ học sinh đã quan tâm đến việc học của con em và chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
      Những năm qua Trường tiểu học Tà Rụt đã đạt được những thành tích trong các hoạt động và phong trào thi đua: Được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen trong sự nghiệp GD&ĐT đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Tập thể nhà trường và Tổ khối được công nhận Tập thể lao động Tiên tiến; Liên đội nhiều năm đạt Liên đội mạnh cấp huyện, cấp tỉnh; Nhiều cá nhân giáo viên và học sinh được khen thưởng qua các Hội thi ...
      Trao đổi với thầy giáo Nguyễn Văn Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tà Rụt cho biết: Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tăng cường và chú trọng đến chất lượng học sinh, xây dựng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi cá nhân đều ý thức với công việc được giao; tập trung xây dựng thư viện đạt chuẩn, chí đạo toàn diện các hoạt động tại điểm trường lẻ, bố trí hợp lí khu Hiệu bộ, … nhằm quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian sớm nhất.
     Nếu được đầu tư thêm kinh phí để xây dựng và điều chỉnh một số hạng mục công trình như: san ủi đường làm lối vào trường, xây dựng cổng trường, tường rào và một số phòng chức năng khác (phòng máy, thư viện…) chắc chắn Trường tiểu học Tà Rụt sẽ hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất theo hướng đạt chuẩn Quốc gia.  
      Tin tưởng rằng, bằng sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nổ lực cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, vượt qua những khó khăn và thách thức Trường tiểu học Tà Rụt sẽ xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia góp phần nâng cao tỉ lệ trường phổ thông đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Đakrông./.
Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 712
  • Tháng hiện tại: 41462
  • Tổng lượt truy cập: 4810910