Trường Tiểu học Ba Lòng tổ chức Giao lưu “Ngày hội Mỹ thuật”.

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 08:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 23/11/2017, Trường Tiểu học Ba Lòng tổ chức Giao lưu “Ngày hội Mỹ thuật”. Tham dự ngày hội có sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huyng trong địa bàn xã; các vị đại diện cha mẹ học sinh toàn trường và cha mẹ học sinh các lớp; các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường.
Các tác phẩm được trưng bày tại ngày hội giao lưu

Các tác phẩm được trưng bày tại ngày hội giao lưu

Đây là chương trình trải nghiệm trọn vẹn môn Mỹ thuật trên quy mô toàn trường. Với tinh thần cổ vũ, động viên đã tạo cho các em học sinh phấn khởi, hào hứng bước vào ngày hội. Được biết, Trường Tiểu học Ba Lòng là một trong những Đơn vị áp dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của Đan Mạch vào chương trình giảng dạy. Các tiết học được sắp xếp thành từng chủ đề trong các buổi học. Học sinh được tự do phát huy khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng trong một môi trường mở. Các sản phẩm của học sinh được thể hiện sinh động qua các bức tranh trên giấy, các con vật, nhân vật, mô hình...bằng đất nặn, cây cỏ hoặc các chất liệu phế thải, đơn giản rẻ tiền phù hợp với môi trường; được các em xây dựng thành các kịch bản, được Thuyết trình theo từng sản phẩm (Tranh 2D) trình diễn như những diễn viên trên sân khấu...
Phương pháp mới này đã tạo được hứng thú cho học sinh và làm cho chính các Thầy cô giáo và các bậc cha mẹ cảm thấy bất ngờ về khả năng của của con em mình. Đây cũng là dịp để các Cán bộ, Thầy giáo, Cô giáo cũng như các bậc cha mẹ học sinh hiểu hơn về phương pháp dạy học mới của môn Mỹ thuật, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh. Giao lưu “Ngày hội Mỹ thuật” của trường Tiểu học Ba Lòng đã thực sự thành công, mang lại sự hân hoan cho các em học sinh cùng toàn thể mọi người tham dự, tô điểm thêm cho bức tranh giáo dục ngày càng tươi sáng của nhà trường. Buổi Giao lưu này cũng đem lại những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn cho cả các đại biểu, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân, giúp các em nhỏ thêm yêu trường, yêu lớp, tăng thêm sự gắn kết giữa Gia đình, Nhà trường và xã hội trong giáo dục Toàn diện cho các em Học sinh; tăng thêm phần khẳng định sự đúng đắn của chủ trương đổi mới Toàn diện trong Giáo dục. kết thúc, BTC đã trao 5 giải nhất cho 5 khối lớp có bài thi xuất sắc và phần thuyết trình hay nhất/.
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1006
  • Tháng hiện tại: 14063
  • Tổng lượt truy cập: 3348860