Trường TH&THCS Triệu Nguyên: Những bước đi bền vững

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/09/2020 08:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là đơn vị trường học có bề dày truyền thống trong lịch sử hình thành và phát triển, từ ngày thành lập huyện Đakrông vào năm 1997, Triệu Nguyên đã là trường phổ thông 2 cấp học và là 1 trong 2 trường học của huyện có giáo dục THCS, chặng đường ấy là cả một hành trình vượt lên khó khăn, thách thức để tạo nên những dấu ấn đậm nét và những ký ức tuyệt vời trong các thế hệ, thầy giáo, cô giáo, học sinh và cộng đồng.
Trường TH&THCS Triệu Nguyên: Những bước đi bền vững

Trường TH&THCS Triệu Nguyên: Những bước đi bền vững

Trường TH&THCS Triệu Nguyên hôm nay với nhiều đổi thay ấn tượng, quy mô trường lớp ổn định, chất lượng giáo dục bền vững, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống các phòng chức năng đầy đủ, phong cách bài trí đẹp mắt, cảnh quan trường lớp an toàn và sạch đẹp, mỗi cấp học được bố trí tại các điểm trường riêng biệt và hợp lý, nhiều hạng mục công trình mới được đầu tư đưa vào sử dụng, hoạt động chuyên môn bài bản và có chất lượng, các hoạt động học sinh đi vào nền nếp, …
Hiện nay Trường TH&THCS Triệu Nguyên có 2 điểm trường riêng biệt dành cho 2 cấp học, trong nhiều năm qua đã thực hiện dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả học sinh từ tiểu học đến THCS, đây chính là thế mạnh của trường trong thực hiện công tác bồi dưỡng và phụ đạo học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Công tác tuyển sinh và huy động học sinh trong độ tuổi đến trường hàng năm luôn đạt tỉ lệ 100%, học sinh đi học đúng độ tuổi là điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học và THCS.
Chất lượng giáo dục ngày càng vững chắc và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, hàng năm 100% học sinh lớp 5 được công nhận HTCTTH và học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS. Trong năm học 2019 - 2020, đánh giá xếp loại về năng lực và phẩm chất học sinh tiểu học đạt kết quả cao, trong đó xếp loại Tốt  về “Tự phục vụ, tự quản” là 73,33% tốt; “Hợp tác” là 67,78%; “Tự học và giải quyết vấn đề” có 60%; “Chăm học, chăm làm” có 65,56%; “Tự tin, trách nhiệm” là 66,67%; “Trung thực, kỷ luật” có 91,11% và “Đoàn kết, yêu thương” là 100%. Cấp THCS có 39,77% xếp loại Tốt và và 48,86% xếp loại Khá về Hạnh kiểm và 15,91% xếp loại Giỏi và 20,45% xếp loại giỏi về Học lực trong năm học 2019 - 2020.    
Toàn trường hiện có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên, trong đó 100% trên chuẩn ở cấp tiểu học và 75% trên chuẩn ở cấp THCS. Với đội ngũ giáo viên đứng lớp tâm huyết, yêu nghề, nhiệt tình, năng động, trách nhiệm, sáng tạo và đa số ổn định lâu dài để tiếp tục cống hiến cho giáo dục Triệu Nguyên nói riêng và huyện Đakrông nói chung.
Với cơ sở vật chất trường, lớp học ngày càng được hoàn thiện, kiên cố và khang trang, cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện và nề nếp, công tác vệ sinh trường lớp học sạch đẹp và an toàn, hệ thống cây xanh tỏa bóng mát tạo nên không gian sân trường phù hợp cho các hoạt động học tập và vui chơi của học sinh, lớp học được trang trí hấp dẫn, sinh động và mang tính giáo dục và thẩm mỹ cao … đã tạo nên dấu ấn đặc trưng và thương hiệu của Trường TH&THCS Triệu Nguyên hôm nay.
Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, công tác Đội và Phong trào thiếu nhi, giáo dục kỹ năng sống … luôn được quan tâm; Công tác xã hội hóa giáo dục từng ngày đã có những chuyển biến tích cực, Hội cha mẹ học sinh đã quan tâm đến việc học của con em và chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiều hơn đã góp phần thúc đẩy quá trình Xây dựng Xã hội học tập của địa phương.
Với những nổ lực không ngừng và hướng đi bền vững, ngày 24 tháng 7 năm 2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1986 Công nhận Trường TH&THCS Triệu Nguyên đạt chuẩn quốc gia, Mức độ 1 và cùng với Trường MN Triệu Nguyên hoàn thành tiêu chí Trường học trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới của xã Triệu Nguyên. 
Trao đổi với thầy giáo Trần Thanh Hòa - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Triệu Nguyên cho biết: Trong thời gian qua nhà trường đã đặc biệt chú trọng đến chất lượng học sinh, xây dựng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi cá nhân đều ý thức với công việc được giao; bố trí hợp lí và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có của trường; cải tạo khuôn viên … với quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt các tiêu chí về Nông thôn mới thuộc lĩnh vực Giáo dục trên địa bàn xã và hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Tin tưởng rằng, bằng sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nổ lực cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng xã hội và bằng những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức Trường TH&THCS Triệu Nguyên sẽ phát huy lợi thế trường học đạt chuẩn quốc gia để có những bước đi bền vững và hiệu quả trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện Đakrông.

Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1319
  • Tháng hiện tại: 48490
  • Tổng lượt truy cập: 4817938