Trường PTDT Nội Trú Đakrông với phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo một việc làm tốt theo gương Bác”

Đăng lúc: Thứ ba - 02/11/2021 11:20 - Người đăng bài viết: admin
Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên, Phó hiệu trưởng trường PTDT nội trú THCS huyện Đakrông vẫn còn nhớ như in thời gian nhà trường phát động phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo một việc làm tốt theo gương Bác”. Phong trào được phát động từ khi có Chỉ thị số 03-CT/TW cho tới nay là Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là nhiệm vụ xuyên suốt qua các năm học của nhà trường. Việc học Bác ở đây không những đã trở thành nền nếp mà còn thể hiện cả tấm lòng kính yêu đối với Bác.
Căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể của từng người mà các thầy, cô giáo, nhân viên của nhà trường thực hiện một việc làm tốt theo Bác. Từ Ban Giám hiệu đến các thầy, cô giáo tập trung thực hiện việc phụ đạo miễn phí vào các buổi tối cho học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng. Thầy giáo Phan Thanh Giản cho biết: “Do đặc thù là trường nội trú, 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, sống xa nhà. Nếu các thầy, cô giáo không giúp đỡ, không sát sao như người thân của các em thì những khó khăn của các em biết nói với ai. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với nhà trường là giúp đỡ về mọi mặt đối với các em. Ngoài thời gian lên lớp, các thầy, cô giáo còn tận dụng triệt để thời gian vào các buổi chiều và buổi tối để dạy miễn phí cho các em”.
Mỗi đoàn viên trong công đoàn đều nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của việc thực hiện cuộc vận động theo chỉ thị 03-CT/TW, chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo gương Bác. Mỗi đoàn viên đã tự trau dồi, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các ứng xử phù hợp với môi trường sư phạm. Việc học tập Bác Hồ kính yêu từ những điều giản dị nhất đã được mỗi đoàn viên thực hiện tích cực gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị. Nhận thức được lời dạy của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, mỗi đoàn viên đã khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường và thực hiện tốt các hoạt động công đoàn. Các tổ, bộ phận triển khai tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học, giảng dạy đảm bảo chương trình, kế hoạch, nuôi dưỡng HS chu đáo, an toàn. Đoàn viên là giáo viên quan tâm thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư tâm sức nâng cao chất lượng mũi nhọn. Liên tục 10 năm gần đây, năm nào trường cũng có đội tuyển HSG văn hóa cấp tỉnh, huyện khối 8,9. Các em học sinh đã đạt nhiều giải cao, có một số đợt thi HS trường được xếp vị thứ 1, 2 trong các trường THCS có HS dự thi và đạt giải. Học năng khiếu TDTT, mĩ thuật cũng có rất nhiều thành tích nổi bật. Có nhiều cuộc thi TDTT HS đạt HCV, HCB cấp huyện, cấp tỉnh; một số HS đạt giải tại Hội thi Mĩ thuật các cấp. Đoàn viên tham gia đầy đủ các hội thi chuyên môn, nghiệp vụ do ngành tổ chức nhằm học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Kết quả, trong 10 năm qua, trường có 03 giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh, 10 lượt GVDG cấp huyện, 02 GVCN giỏi các cấp, 01 GV tổng PTĐ giỏi cấp tỉnh và nhiều thành tích khác
Bên cạnh những hoạt động chuyên môn đó, mỗi đoàn viên có tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ của đoàn viên. Học theo Bác tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí nên đa số đoàn viên đã sử dụng tiết kiệm văn phòng phẩm, thực hành tiết kiệm điện, nước.
Học theo tinh thần của Bác về TDTT: “Tự tôi ngày nào cũng tập”, nhiều đoàn viên đã tích cực tập luyện thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao kĩ năng. Từ đó, phong trào TDTT trong công đoàn đã đi lên khá mạnh mẽ. Nhiều đồng chí tham gia thi đấu cấp huyện, tỉnh đạt nhiều thành tích cao. Tiêu biểu có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Trần Văn Hùng, Lê Thị Bùi Thu, Nguyễn Thị Xuân Hương, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Quốc Việt, Trần Thiết,…
Thực hiện lời dạy của Bác “Nói đi đôi với làm”, mỗi đoàn viên đã có trách nhiệm hơn đối với nhiệm vụ được giao. Thực hiện lịch trực, quản lý HS, tận tâm với học sinh dân tộc nội trú; quan tâm, chăm lo cho học sinh có khó khăn, bỡ ngỡ khi mới vào trường, giúp các em hòa nhập với môi trường sống tự lập. Đi đầu có các đoàn viên Nguyễn Tú Anh, Trương Thị Thùy Linh và nhiều đồng chí khác. Để học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ hàng ngày, có đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ đoàn viên đơn vị bạn gặp khó khăn, hoạn nạn, ủng hộ Quỹ địa chỉ nhận đạo để hỗ trợ 02 học sinh khó khăn trong nhà trường,… Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể đoàn viên công đoàn, trong nhiều năm CĐCS Trường PTDT Nội trú Đakông đã được các cấp ghi nhận, biểu dương. Nhiều năm được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và nhiều giấy khen của LĐLĐ huyện Đakrông, Công đoàn Giáo dục tỉnh. Có nhiều đoàn viên đã được các cấp khen thưởng. Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Những thành quả mà chúng tôi đạt được trong những năm qua sẽ là động lực để mỗi một giáo viên và học sinh Trường PTDTNT Đakrông phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm giáo dục và nuôi dưỡng các thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn”.          
Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay, mỗi người dân Việt Nam đều hướng về Bác. Mỗi đoàn viên đều ra sức thi đua để có nhiều thành quả lao động ý nghĩa dâng lên Người. Ở công đoàn Trường PTDT Nội trú Đakrông việc học và theo Bác để lòng con trong sáng hơn đã đi vào nhận thức và hành động cụ thể, gợi lên những ấn tượng đẹp đẽ và lan tỏa.
 
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Nguyễn Khuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 3525
  • Tháng hiện tại: 100833
  • Tổng lượt truy cập: 5046507