Trung tâm y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 15:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/7/2016 Trung tâm y tế huyện Đakrông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2016.
Trung tâm y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Trung tâm y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2016 trung tâm y tế huyện Đakrông đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch và các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch lớn xảy ra, một số ca bệnh truyền nhiễm rải rác như cúm, thủy đậu, nghi sởi, tiêu chảy, nghi tay chân miệng… đều được phát hiện và điều trị kịp thời. Trung tâm cũng đã thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế như Tiêm chủng mở rộng tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng là 1177/1249 đạt tỷ lệ 94,2%, tỷ lệ tiêm vắc xin VNNB mũi 3 là 762/795 đạt 95,8% %.  Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, tỷ lệ các cơ sở dịch vụ ăn uống do huyện quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, triển khai khám sức khỏe định kỳ cho 328 nhân viên phục vụ và chủ các cơ sở. Thực hiện tẩm màn phòng chống sốt rét tại 5 xã trọng điểm với 91,25% số hộ. Thực hiện và triển khai ngày vi chất dinh dưỡng, tỷ lệ trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi uống vitamin A đạt 98,3%. Giám sát hỗ trợ y tế cơ sở và chấm điểm tiêu chí quốc gia về xã đạt tiến độ y tế.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại như: nhiều trạm y tế chưa sử dụng thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn nhiều khó khăn, chưa kiểm soát chủ động, nguồn kinh phí các chương trình y tế chưa được phân bổ. Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại các trung tâm y tế còn thấp.
Thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Trung tâm đã đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế như: Đổi mới phong cách ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; Tăng cường các hoạt động cung ứng thuốc. Tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ bằng biện pháp phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa huyện trong việc chỉ đạo tuyến chuyên môn kỹ thuật, cử cán bộ lên học tập luân phiên tại Bệnh viện. 
Tác giả bài viết: Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1555
  • Tháng hiện tại: 67344
  • Tổng lượt truy cập: 3322310