Trung tâm y tế huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 03/02/2016 14:55 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 1/2/2016 Trung tâm y tế huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có Thạc sỹ Mai Năm - Phó giám đốc Sở y tế; đ/c Nguyễn Quang Hòa - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn ngành y tế; đ/c Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện Đakrông, đ/c Trần Minh Thái - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.
     Năm 2015, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã thu được nhiều kết quả to lớn. Hệ thống y tế ở các xã được củng cố và từng bước kiện toàn. Đến nay có 100% trạm y tế có bác sỹ, tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi tiêm chủng đạt 95,9%, số người mắc bệnh sốt rét giảm 79,4%, Năm 2015, trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận trên 40.434 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị cho hơn 27.600 người .Đối với chương trình mục tiêu quốc gia về An toàn vệ sinh thực phẩm, ngành y tế huyện đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho hơn 372 người về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trong toàn huyện. Các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, tiêm chủng mở rộng, phòng chống lao, HIV/AISD, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản bà mẹ và trẻ em; sức khỏe tinh thần cộng đồng và mục tiêu quốc gia dân số kế hoạch hóa gia đình được triển khai thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được thì Trung tâm y tế vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại, đó là một số trạm y tế xã xuống cấp nhưng chưa có nguồn kinh phí để nâng cấp sữa chữa, một số xã tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở mức cao trên 35%.
     Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 gồm các nội dung: chủ động giám sát dịch, không để dịch lớn xẩy ra; tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, phòng chống dịch bệnh qua biên giới; Tổ chức thực hiện và hướng dẫn nghiệp vụ Truyền thông giáo dục sức khỏe về y tế Dự phòng; Triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đặc biệt là tiêm chủng mở rộng, an toàn vệ sinh thực phẩm, sốt rét, sốt xuất huyết, phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường, y tế học đường, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản; Tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức từ Trung tâm đến y tế xã, thị trấn. Thực hiện tốt y đức và quy tắc ứng xử làm hài lòng người bệnh.
     Nhân dịp này Sở y tế tỉnh Quảng Trị  đã tặng thưởng cho 11  tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế của huyện Đakrông.
  
Tác giả bài viết: Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 779
  • Tháng hiện tại: 84527
  • Tổng lượt truy cập: 3530876