Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch năm học mới

Đăng lúc: Thứ tư - 21/09/2016 15:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong không khí sôi nổi của những ngày đầu năm học mới. Thực hiện chỉ thị của Sở GD&ĐT Quảng Trị, được sự chỉ đạo, nhất trí của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sáng ngày 16/9/2016 vừa qua Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông đã tổ chức Hội nghị XDKH năm học 2016-2017. Về dự và chỉ đạo HN đại diễn lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị; Sở GD&ĐT Quảng Trị; về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - Phó CT UBND huyện; Đ/c Hồ Văn Bền - CT UBMTTQVN huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.
Hội nghị  đã  nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; kết quả phong trào thi đua; tình hình thực hiện quy chế trong năm học 2015-2016 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017 do Chủ trì Hội nghị trình bày. Các đại biểu đã tập trung suy nghĩ, mạnh dạn đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong năm học tới đồng thời tập trung thảo luận, trao đổi, góp ý bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện đề ra trong năm học 2016 – 2017.
 Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp ngành xuất phát từ thực tế tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, điều kiện của đơn vị, Trung tâm xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016 – 2017 là: Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ, Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV và Kế hoạch hành động của Ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả mục tiêu Đề án “Xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và Đề án “ Xóa mù chữ đến năm 2020”; Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 30/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc phát triển nguồn nhân lực cho miền núi và vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Kiện toàn tổ chức bộ máy; đổi mới công tác quản lý, nề nếp kỹ cương; mở rộng dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề góp phần phân luồng cho học sinh sau THCS, THPT triển khai thí điểm giáo dục khởi nghiệp cho học viên, học sinh. Nâng cao đội ngũ cán bộ, viên chức về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng ứng dụng CNTT trong quản lý dạy và học. Cũng cố, duy trì và phát triển mô hình hoạt động của các Trung tâm HTCĐ trong  việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng XHHT đáp ứng theo yêu cầu học tập của xã hội.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở ngành; chính quyền địa phương đều ghi nhận những thành tích đạt được của Trung tâm trong năm học qua, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trước mắt của Trung tâm sau khi sáp nhập cả về con người lẫn cơ sở vật chất và công tác tổ chức quản lý điều hành…; đánh giá cao những nổ lực, phấn đấu, tinh thần đoàn kết của cả tập thể, chủ động trong công tác quản lý điều hành, chỉ đạo đưa bộ máy Trung tâm đi vào hoạt động có sự thống nhất, đồng thời chỉ ra một số giải pháp, định hướng nhằm cũng cố và phát triển Trung tâm trong thời gian tới.
            Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, bằng sự đoàn kết, dân chủ của cả tập thể. Hội nghị đã đi đến thống nhất, biểu quyết thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu đề ra tại báo cáo phương hướng nhiệm vụ năm học, phát động và  ký giao ước thi đua giữa Thủ trưởng, Công đoàn, các tổ chức đoàn thể trong năm học 2016-2017.
            Phát biểu bế mạc Hội nghị. Thầy giáo Nguyễn Văn Đương- Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Năm học 2016-2017 là năm học đặt ra cho Trung tâm nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng đưa lại những cơ hội, vận hội lớn trên chặng đường đổi mới và phát triển, đòi hỏi cần có sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong Trung tâm. Mỗi cá nhân, tổ chức cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, góp phần  thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm học đề ra  với nhiều thành tích đáng tự hào. 
Tác giả bài viết: Lý Thị Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 806
  • Tháng hiện tại: 13863
  • Tổng lượt truy cập: 3348660