Trẻ em được uống Vitamin A đợt 1

Đăng lúc: Thứ ba - 02/06/2015 15:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Từ 1/6 trẻ em trên địa bàn huyện cũng như trẻ em cả nước bắt đầu được bổ sung vitamin A đợt 1 năm 2015, nhằm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Vi chất dinh dưỡng trong đó có vitamin A có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là tăng khả năng phòng chống bệnh tật, tăng trưởng thể chất và phát triển trí não trẻ em.
      Khác với nhiều địa phương khác, Đakrông là địa phương có điều kiện KT-XH khó khăn, tỷ lệ trẻ em SDD cao nên được tiến hành bổ sung vitamin A liều cao kết hợp với tẩy giun cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi (các địa phương khác là 6-36 tháng tuổi).
     Cũng nhân dịp tết thiếu nhi 1/6, các hoạt động quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn huyện được triển khai rộng rãi. Tại các địa phương, các tổ chức đã tô chức vui chơi, ca hát và tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Tại các cơ quan đơn vị cũng có những món quà ý nghĩa cho các cháu là con em công nhân viên chức của cơ quan, đơn vị. Qua các hoạt động này mong các cháu thiếu nhi cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống tích cực học tập và trở thành những người có ích cho xã hội. Trong những năm qua nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các chương trình dự án mà hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc dạy và học ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng nhất là ở các xã vùng sâu vùng xa.Từ đó đã tạo cho trẻ em ở các xã vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập vui chơi tốt hơn./.
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 1466
  • Tháng hiện tại: 14523
  • Tổng lượt truy cập: 3349320