Trải nghiệm cùng sự lan tỏa từ "Đường đua xanh"

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/10/2019 10:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng huyện Đakrông lần thứ V năm 2019, Môn Bơi được tổ chức thi đấu lần đầu tiên và đã để lại nhiều ấn tượng vô cùng tốt đẹp, cùng với sự thành công ngoài mong đợi. “Đường đua xanh” đã thực sự làm nên những kỳ tích lịch sử dành cho các vận động viên nhỏ tuổi đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Nếu không có đam mê, nếu không có sự nổ lực cố gắng, nếu không được học tập và rèn luyện chắc chắn sẽ không bao giờ làm được dù chỉ một lần.
Niềm vui của các em học sinh tham gia giải bơi

Niềm vui của các em học sinh tham gia giải bơi

Tham gia sân chơi này với hơn 150 vận động viên nhí không chuyên, tranh tài ở các nội dung thi đấu cho nam, nữ, cá nhân, đồng đội và các độ tuổi: Bơi Tự do, Bơi Ếch, Bơi Ngửa. Trên “Đường đua xanh”, các vận động viên đã chinh phục người xem và cổ động viên bằng kỹ thuật, tốc độ, sức bền, sự cạnh tranh gay cấn hấp dẫn, tinh thần đồng đội, tính đoàn kết và tinh thần thể thao trung thượng, cao thượng. Đã có những cái bắt tay thân thiện, sẻ chia và những nụ cười mãn nguyện bên cạnh những giọt nước mắt đầy tiếc nuối.
Đây là sân chơi của lứa tuổi học đường, sân chơi của triển vọng và khát vọng tương lai, nhưng rất có thể các em là những Ánh Viên, Quý Phước, Huy Hoàng làm nên những kỳ tích trên “Đường đua xanh” của Việt Nam.
Được chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời trên “Đường đua xanh” thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời, “bạn và tôi đều có quyền tự hào về sự nổ lực của mình” - Vận động viên nhỏ tuổi của chúng ta đã nói như vậy. Tinh thần ấy, rất cần sự lan tỏa, tạo nên một sức sống mới, tạo nên niềm tin và nghị lực để cùng nhau phấn đấu vươn lên trên hành trình phía trước.
Đặc biệt, cùng với thành tích chính là tạo nên sự lan tỏa trong học sinh, trong trường học, trong cộng đồng về ý nghĩa, vai trò và sự cần thiết của kỹ năng bơi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là kỹ năng phòng tránh đuối nước trong lứa tuổi học sinh, một kỹ năng hết sức cần thiết và cần có để tự cứu mình và cứu người trong những tình huống nguy hiểm khẩn cấp.
Phòng tránh đuối nước là một trong những nội dung được các trường học rất quan tâm bởi nguy cơ đuối nước trong học sinh là rất lớn, dẫu có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đuối nước, tuy nhiên một trong những nguyên nhân chủ yếu là trẻ không biết bơi.
Trong những năm gần đây, được sự hỗ trợ của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, Chương trình Vùng Đakrông đã có nhiều hoạt động hướng đến trẻ em các xã: Ba Lòng, Ba Nang, Húc Nghì và thị trấn KrôngKlang, trong đó đã tổ chức dạy bơi cho hàng trăm học sinh của các trường: TH Ba Lòng, THCS Ba Lòng, THCS thị trấn KrôngKlang, TH thị trấn KrôngKlang đã góp phần tạo nên phong trào tập bơi trong học sinh góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước.
Giải Bơi trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng huyện Đakrông lần thứ V năm 2019 đã chính thức khép lại, nhưng dấu ấn tuyệt vời của “Đường đua xanh” vẫn tiếp tục tạo nên sự lan tỏa không ngừng như đánh dấu cho một sự khởi đầu mới của phong trào bơi và tập bơi, cũng như khát vọng vươn tầm của các “Kình ngư” trong tương lai. 

Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 4192
  • Tháng hiện tại: 22801
  • Tổng lượt truy cập: 3357598