Tổng kết cuộc thi Sáng tạo trẻ năm 2015 và phát động cuộc thi năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 09/05/2016 08:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 5/5, UBND huyện Đakrông đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ năm 2015 và phát động cuộc thi năm 2016. Tham dự có đồng chí Trần Minh Thái – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hùng – PCT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, các trường học và các em học sinh tham gia cuộc thi.
Đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho các tác giả trẻ

Đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho các tác giả trẻ

     Cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Đakrông nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ cho các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Sau hơn 4 tháng triển khai nghiêm túc, đến ngày 30/05/2015, các Trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học trong toàn huyện đã lựa chọn những sản phẩm xuất sắc và tiêu biểu tham dự Cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp huyện lần thứ III năm 2015.
     Tổng số sản phẩm tham gia dự thi cấp huyện: 97 sản phẩm của 22 đơn vị trường học tham gia trên 05 lĩnh vực dự thi, gồm: Đồ dùng dành cho học tập 20 sản phẩm, phần mềm tin học 01 sản phẩm, đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí 17 sản phẩm, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 14 sản phẩm và lĩnh vực dự thi nhiều nhất là các dụng cụ sinh hoạt gia đình với 45 sản phẩm. Hội đồng chấm thi đã lựa chọn ra các sản phẩm chất lượng, có ý tưởng sáng tạo để phân loại và kết quả giải thưởng như sau: 04 giải nhất, 03 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích. Những mô hình sản phẩm đạt giải cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ III/2015 thực sự có sức sống, phản ánh sự phát triển của khoa hoc kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hằng ngày. Huyện đoàn đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo cấp huyện chọn 15 sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc Thị Sáng tạo trẻ cấp tỉnh.
    Cũng trong chương trình, đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện đã phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ IV năm 2016.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 463
  • Tháng hiện tại: 26811
  • Tổng lượt truy cập: 3361608