Tổng kết công tác phổ cập giáo dục Mầm non chotrẻ 5 tuổi

Đăng lúc: Thứ tư - 04/12/2013 10:13 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15/11/2013, Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục huyện Đakrông vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi . Đến dự buổi tổng kết có đ/c Hồ Văn Dừn-PBT huyện ủy; Đ/c Hồ Thị Kim Cúc-PCTThường trực UBND huyện.
Đ/c Hồ Thị Kim Cúc PCTTT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Hồ Thị Kim Cúc PCTTT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Công tác PCGDMN là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong giáo dục mầm non, nhằm chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1.Nhận thức được tầm quan trọng đó, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, hội đoàn thể trên địa bàn chỉ đạo thực hiện 3 đồng bộ đó là: đồng bộ về xây dựng cơ sở vật chất, đồng bộ về chế độ chính sách cho giáo viên và đồng bộ về chính sách hỗ trợ trẻ em đi học để đảm bảo phổ cập có chất lượng, đúng tiến độ. Theo báo cáo, toàn huyện Đakrông hiện có 14 trường mầm non, mẫu giáo; có 5 nhóm trẻ, 125 lớp trong các cơ sở giáo dục mầm non, trong đó có 78 lớp mẫu giáo với 1041 trẻ em 5 tuổi.  
Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, đã có 13/14 xã, thị trấn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đạt tỷ lệ trên 92%. Có được kết quả đó, trong những năm qua, huyện Đakrông đã tận dụng từ nhiều nguồn lực khác nhau để xây mới 17 phòng học, 2 bếp ăn bán trú, 1 nhà hiệu bộ kiên cố; Cán bộ quản lý, giáo viên đứng lớp, nhân viên trường học luôn được kiện toàn, bổ sung nhằm đáp ứng công tác phổ cập; Có chính sách khuyền khích đối với đội ngũ giáo viên khi công tác vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, trong qúa trình thực hiện phổ cập đã gặp không ít những khó khăn như việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu đồng bộ, tỷ lệ trẻ em sinh dinh dưỡng còn ở mức cao và thiếu tính bền vững. Đội ngũ cán bộ và nhân viên phục vụ còn thiếu. Tại buổi tổng kết đã có 11 tập thể và 30 cá nhân được UBND huyện Đakrông tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.
Tác giả bài viết: Văn Tiến – Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 897
  • Tháng hiện tại: 13954
  • Tổng lượt truy cập: 3348751