Tổng kết bảo hiểm xã hội y tế HS-SV và công tác y tế trường học năm học 2015 -2016

Đăng lúc: Thứ tư - 28/09/2016 15:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 28/9/2016 Bảo hiểm xã hội huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết bảo hiểm xã hội y tế học sinh sinh viên và công tác y tế trường học năm học 2015 – 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Thanh Bình - PGĐ BHXH Tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện.
Năm học 2015-2016, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tốt của ngành giáo dục và đào tạo, ngành y tế, công tác BHYT học sinh và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh ngày càng được nâng cao và đạt được nhiều kết quả nổi bật.  Sự phối hợp chặt chẽ giữa BHXH huyện với các đơn vị trường học trên địa bàn, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngày càng được cải thiện và nâng cao.Toàn huyện có 13 trường học huy động học sinh tham gia BHYT. Có 2.169 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 21,14%. Trong đó có 268 học sinh tham gia BHYT trong nhà trường, có 1.901 học sinh tham gia BHYT thuộc các đối tượng ưu đãi xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo…Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn huyện Đakrông số học sinh chưa tham gia BHXH còn cao với tổng số 8.093 em đạt tỷ lệ 78,86%.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT. Đồng thời, nêu lên một số kinh nghiệm, giải pháp để nâng tỷ lệ học sinh tham gia BHYT cao đó là: Trong thời gian tới BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo, các nhà trường và các ban, ngành, đoàn thể của tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh, hộ gia đình tham gia BHYT. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các bậc phụ huynh học sinh, sinh viên và nhân dân về việc tham gia BHYT, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể chất. thường xuyên tuyên truyền quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo cấp trên, các văn bản về BHYT.
Để công tác BHYT học sinh năm học 2016 - 2017 đạt kết quả cao đ/c Hồ Thị Kim Cúc -  PCT UBND huyện  huyện chỉ đạo Bảo hiểm xã hội huyện, các đơn vị trường học tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật bảo hiểm y tế và các văn bản quy phạm pháp luật về BHYT với nội dung và hình thức phong phú tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các bậc phụ huynh học sinh, sinh viên và nhân dân thấy rõ được quyền lợi, trách nhiệm trong việc tham gia BHYT, phấn đấu năm học 2016 – 2017 tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế cao, đảm bảo thực hiện tốt quyền lợi BHYT của học sinh khi đi khám chữa bệnh.
Tác giả bài viết: Xuân Đông - Minh Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2365
  • Tháng hiện tại: 73468
  • Tổng lượt truy cập: 3328434