Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/11/2020 10:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 18/11/2020, UBMTTQ huyện Đakrông tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Trí Tuân TUV, Bí thư huyện ủy các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và nguyên lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng hoa tri ân các cán bộ từng giữ chức vụ lãnh đạo UBMTTQVN huyện

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng hoa tri ân các cán bộ từng giữ chức vụ lãnh đạo UBMTTQVN huyện

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua của MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam huyện Đakrông không ngừng củng cố, phát triển. Thời gian qua MTTQ huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo” ngày càng lan tỏa và có ảnh hưởng sâu sắc, góp phần tích cực vào giải quyết các vấn đề xã hội. Hàng năm "Quỹ vì người nghèo" huyện huy động được hơn 600 triệu đồng và đã hỗ trợ xây dựng mới hơn 70 nhà Đại đoàn kết; vận động và trao tặng hơn 3000 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tổng hợp và phản ánh ý kiến của cử tri và Nhân dân cũng được MTTQ các cấp trong huyện duy trì nền nếp, bảo đảm khách quan, trung thực. Công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử có những cải tiến về nội dung và hình thức.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trí Tuân TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đạt được trong suốt chặng đường qua nhất là trong cuộc vận động xây dựng NTM, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam huyện Đakrông tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; tăng cường phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện.
Dịp này, thừa ủy quyền của UBTW MTTQVN UBMTTQ huyện đã trạo tặng 2 kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc cho 2 cán bộ làm công tác mặt trên địa bàn huyện; Lãnh đạo huyện cũng đã có những món quà tri ân đến những đồng chí từng giữ chức vụ lãnh đạo UBMTTQVN huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo UBMTTQVN các xã, thị trấn đương nhiệm.
Tác giả bài viết: Minh Hiển - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 2086
  • Tháng hiện tại: 79906
  • Tổng lượt truy cập: 3526255