Tòa án nhân dân huyện thăm và trợ giúp địa chỉ nhân đạo

Đăng lúc: Thứ ba - 23/02/2016 08:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân năm mới Bính Thân 2016, ngày 19/02, Hội Chữ thập đỏ huyện Đakrông phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đakrông trao trợ cấp thường xuyên cho em Hồ Văn Tư hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Đakrông, xã Đakrông, tỉnh Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Ông Hồ Văn Linh trao quà cho em Hồ Văn Tư

Ông Hồ Văn Linh trao quà cho em Hồ Văn Tư

        Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và tiếp tục thực hiện công văn số 359-CV/TU ngày 01/7/2008 của Tỉnh ủy Quảng Trị; công văn số 160-CV/HU ngày 11/9/2008 của Huyện ủy Đakrông về việc thực hiện cuộc vận động. Tòa án nhân dân huyện Đakrông đã nhận trợ giúp em Hồ Văn Tư là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với mức trợ giúp 150.000 đồng/tháng trong thời gian một năm, đây là số tiền vận động, quyên góp từ cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị.
       Ông Hồ Văn Linh - Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Trong cuộc sống, mỗi người có một niềm vui, nỗi buồn khác nhau; Những người kém may mắn là những người bất hạnh và thiệt thòi nhất. Chúng tôi không làm được gì nhiều cho họ, nhưng chúng tôi cũng cố gắng chia sẻ những khó khăn, bất hạnh với họ. Đó cũng là niềm vui lớn nhất của chúng tôi”.
     Đây là việc làm có ý nghĩa, giáo dục truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Một miếng khi đói, một gói khi no” của dân tộc Việt Nam, góp phần tiếp sức, giúp em có động lực  vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.
Tác giả bài viết: Phùng Nam Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 1474
  • Tháng hiện tại: 14531
  • Tổng lượt truy cập: 3349328