Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015-2020

Đăng lúc: Thứ ba - 08/12/2020 17:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 8/12/2020, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2015-2020. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị, về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Bền, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.
Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015-2020

Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015-2020

Hiện nay, toàn huyện có gần 4.000 hội viên người cao tuổi đang sinh hoạt tại 76 chi hội. Xuyên suốt phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 đội ngũ cán bộ Hội đã đoàn kết nhất trí; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Hội NCT từ huyện đến cơ sở đã phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho trên 1350 lượt NCT; thăm hỏi hàng ngàn lượt NCT với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng triệu đồng,  toàn huyện xây dựng được 8 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Hàng năm có trên 85% NCT được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí... Phát huy vai trò của NCT hiện nay toàn huyện có trên 60 NCT tham gia công tác Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; gần 300 NCT làm kinh tế giỏi; có nhiều NCT và gia đình NCT hiến đất, và góp ngày công chung sức xây dựng nông thôn mới cùng với địa phương.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả Hội NCT huyện đạt được như tham gia xây dựng, triển khai thực hiện pháp luật về NCT, chăm sóc NCT cả về vật chất, tinh thần, sức khỏe; tạo điều kiện để NCT phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực, tham gia hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương… Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành chủ động phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Ghi nhận nỗ lực của NCT huyện Đakrông TW Hội NCT Việt Nam đã trao tặng 8 kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cho 8 cán bộ làm công tác hội trên địa bàn, huyện Đakrông cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân NCT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.
Tác giả bài viết: Minh Vũ - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 2170
  • Tháng hiện tại: 79990
  • Tổng lượt truy cập: 3526339