Tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam lần thứ IV, năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 20/04/2016 09:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tối 19/4, tại Trường Phổ thông DTNT Đakrông, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã chủ trì tổ chức “Ngày hội văn hóa” các dân tộc Việt Nam, khối các trường Phổ thông DTNT tỉnh Quảng Trị, lần thứ IV, năm 2016.
Một tiết mục văn nghệ trong ngày hội

Một tiết mục văn nghệ trong ngày hội

     Ngày hội văn hóa với sự tham gia 5 trường Phổ thông DTNT trong tỉnh, cùng hàng trăm học sinh tham dự. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian,…hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh...
     Thông qua các hoạt động của Ngày hội văn hóa đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc cho các em học sinh con em đồng bào các dân tộc trong các nhà trường.
     Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam lần thứ IV, năm 2016 được tổ chức tại trường PTDTNT trên địa bàn huyện Đakrông, nơi có chiến khu Ba Lòng lịch sử; đồng thời có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết từ bao đời nay. Trên mảnh đất Đakrông giàu truyền thống cách mạng, có nhiều nét văn hóa đa sắc hội tụ đã và đang trên đà phát triển đi lên.
     Ngày hội năm nay được tổ chức với tinh thần: Hội tụ, đoàn kết và phát triển. Trong khuôn khổ Ngày hội, CBGV, NV và các em học sinh tham gia nhiều hoạt động giao lưu, tranh tài ý nghĩa với các trò chơi dân gian: đẩy gậy, họa sĩ tài năng, “Đố vui để học” với chủ đề “Tự hào Lịch sử Việt Nam”, hội thi văn nghệ với các tiết mục dân ca mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Vân Kiều, Pa Cô và các dân tộc khác, các hoạt thể thao sôi nổi.
    Các em HS sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi hiểu biết những nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc mình và các dân tộc khác cùng chung nòi giống con Rồng, cháu Tiên;  trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần thể thao cao thượng. Từ đó, các em sẽ hoàn thiện hơn nhân cách, trở thành những công dân, cán bộ có ích trở về xây dựng bản làng càng ngày càng phát triển trong tương lai.
     Sau chương trình văn hóa, các em học sinh Vân Kiều, Pa Kô…lại hòa mình trong không khí lửa trại. Các em học sinh nhảy múa xung quanh đống lửa được đốt lên, cùng nắm tay nhau hát những bài ca mang đậm nét văn hóa dân tộc.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 415
  • Tháng hiện tại: 26763
  • Tổng lượt truy cập: 3361560