Tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 15:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), ngày 3/11 thôn A Vao xã A Vao tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Tham dự ngày hội có đồng chí Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Bền, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện.
Tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thôn A Vao có 90 hộ với 425 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Pa Cô. Trong năm qua, mặc dù gặp những khó khăn nhất định, nhưng cán bộ và nhân dân thôn A Vao đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đời sống của bà con từng bước cải thiện, bộ mặt nông thôn từng bừng tứng khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở trong thôn được kiện toàn và hoạt động có nề nếp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nên con em đi học đúng độ tuổi, không có con em bỏ học giữa chừng; Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được đẩy mạnh và có hiệu quả; Công tác chăm sóc cho bà mẹ trẻ em luôn được quan tâm; Công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển rộng khắp; Phong trào hiến đất, hiến cây được quần chúng nhân dân trong thôn hưởng ứng tích cực, trong năm vừa qua có hai hộ hiến 400m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi.
Khắc phục những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, trong thời gian tới, thôn A Vao tập trung thực hiện 6 nội dung trọng tâm. Trong đóTriển khai có hiệu quả các cuộc vận động thi đua yêu nước, khơi dậy sức sáng tạo, sự quyết tâm để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.
Trên cơ sở những kết quả đạt được và một số tồn tại của thôn A Vao, đồng chí Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân thôn A Vao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn A Vao tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận đông học tập. Đặc biệt vận động mọi tầng lớp nhân dân trong thôn tham gia tích cực và có hiệu quả hai chương trình lớn, trọng tâm của huyện đó là phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong phong trào chung tay xây dựng NTM. Mỗi người dân cần chung tay bảo vệ môi trường, nhất là môi trường sinh hoạt tại mỗi gia đình. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong thôn cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình. Kêu gọi mỗi gia đình tiếp tục hiến đất, hiến cây và hiến kế để góp phần vào công cuộc xây dựng phong trào NTM, đưa bộ mặt nông thôn miền núi ngày một khởi sắc hơn.
Tại ngày hội này, huyện ủy, UBMTTQVN huyện và xã A Vao đã trao nhiều suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lão thành cách mạng và người có uy tín, tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nơi khu dân cư”.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 765
  • Tháng hiện tại: 84513
  • Tổng lượt truy cập: 3530862