Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” gắn với “ Tìm hiểu nghị quyết 30a” năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2015 08:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với phòng VHTT huyện đã tổ chức hội thi cán bộ Dân vận khéo gắn với Tìm hiểu nghị quyết 30a tại 3 cụm xã trên địa bàn huyện Đakrông. Dự và chỉ đạo hội thi có Đ/c Hồ Thị Kim Cúc - PCT TTUBND huyên, Đ/c Trần Minh Thái - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Đ/c Hồ Văn Bền - CT UBMT TQVN huyện, Đ/c Hoàng Đường - Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ cho hội thi.
Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc trao giải cho các đội thi tại Cụm 1

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc trao giải cho các đội thi tại Cụm 1

      Tham gia hội thi tại Cụm 1 có 5 đội đến từ 5 xã trên tuyến đường Hồ Chí Minh là Húc Nghì, Tà Rut, A Ngo, A Bung, A Vao; Cụm 2 gồm thị trấn Krông Klang và các xã Tà Long, Pa Nang, Đakrông, Hướng Hiệp; Cụm 3 gồm các xã Mò Ó, Triệu Nguyên, Ba Lòng, Hải Phúc.
     Tại Hội thi các đội phái trải qua 3 phần thi là chào hỏi, kiến thức xử lý tình huống và tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi thông qua các thể loại thơ ca hò vè các đội phải tự giới thiệu về địa phương mình cũng như thành viên của mỗi đội. Về phần thi kiến thức các đội phải thể hiện sự hiểu biết của những người làm công tác dân vận trong việc tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đặc biệt từ khi địa phương được thừa hưởng các các chương trình hổ trợ từ nghị quyết 30a của chính phủ. Ở xử lý các tình huống các thành viên trong đội đã thể hiện sự khéo léo cũng như hiểu biết của minh để vận dụng xử lý các tình huống thường hay xãy ra trên địa bàn một cách thấu tình đạt lý. Phần thi tiểu phẩm các đội đã đem đến hội thi những tiểu phẩm hay có ý nghĩa tuyên truyền xoay quanh chương trình 30a của Chính phủ, với những câu chuyện thường hay xãy ra trong cuộc sống hàng ngày đã làm cho hội thi thêm phần sôi nỗi.
     Thông qua đó đã làm cho hội thi thêm phần sôi nổi Hội thi cán bộ dân vận khéo gắn với tìm hiểu nghị quyết 30a nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận đồng thời tầng bước khắc phục những hạn chế tồn tại của từng địa phương  góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 30a của chính phủ. Với tinh thần giao lưu, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau các đội đã cố gắng và nỗi lực hoàn thành tốt các nội dung thi, trong đó thể hiện được đặc trưng, tình hình công tác dân vận ở cơ quan, đơn vị mình thời gian qua. Qua đó thực hiện tốt nghị quyết 30a. Hội thi đã nêu cao được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ làm công tác dân vận trong tình hình mới, tạo điều kiện cho những cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân vận tiếp tục học tập, rút kinh nghiệm cho bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ vận động nhân dân của mình.
     Kết quả cuộc thi diễn ra tại các cụm, xã A Bung giành giải nhất tại Cụm 1; Thị trấn Krông Klang giành giải nhất cụm 2 và xã Ba Lòng giành giải nhất cụm 3.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1808
  • Tháng hiện tại: 31029
  • Tổng lượt truy cập: 4800477