Tình trạng tảo hôn tại xã Mò Ó chuyển biến mạnh

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 14:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Mò Ó là một xã miền núi với 449 hộ dân sinh sống ở 5 thôn Phú Thành, Phú Thiềng, Ba Rầu, Khe Lặn và Khe Luồi. Trong đó có 611 trẻ em dưới 18 tuổi. Hiện tại tảo hôn là vấn đề nhức nhối ở các xã miền núi và thực trạng này vẫn đang diễn ra khi mà tập tục lâu đời vẫn ăn sâu vào tiềm thức người dân.
Từ khi Dự án Plan hỗ trợ xã thành lập Hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng, tình trạng này đã được cải thiện rất nhiều ở tại xã Mò Ó. Qua chia sẽ tại một cuộc họp thôn với sự tham gia của Ban Bảo vệ trẻ em  cấp xã và các cộng tác viên cấp thôn thì từ ngày thành lập hệ thống Bảo vệ trẻ em cấp xã và cấp thôn, công tác truyền thông cho người dân ngày một sâu rộng hơn vì vậy trước đây mỗi năm tại xã Mò Ó có khoảng 20 em chưa đến độ tuổi đã kết hôn thì năm nay chỉ còn 1 em ở thôn Khe Lặn kết hôn khi chưa đến tuổi quy định của pháp luật. 
“Tình trạng kết hôn khi chưa đủ tuổi đã được cải thiện vượt bậc là nhờ công tác truyền thông, vận động, thông qua những diễn đàn làm cha mẹ, các cuộc họp phụ nữ, họp nhóm tiết kiệm, nhóm bà mẹ y tế thôn... các cộng tác viên Bảo vệ trẻ em đều tuyên truyền cho người dân trong thôn biết về thông điệp “Kết hôn dựng vợ, gả chồng/ Nữ từ 18, nam từ 20” chị Hồ Thị Táo, CTV thôn khe lặn cho biết. Bên cạnh đó thì việc truyền thông cho trẻ em trong các sân chơi “Nói không với việc kết hôn sớm” đã góp phần đạt được kết quả này”.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 121
  • Tháng hiện tại: 89797
  • Tổng lượt truy cập: 3536146