Các đơn vị Trung ương, tỉnh và địa phương... tặng quà tết cho đồng bào huyện Đakrông

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/01/2019 22:51 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 20/1/2019, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến thăm và tặng quà tết cho đồng bào nghèo tại xã Tà Long
Các đơn vị Trung ương, tỉnh và địa phương... tặng quà tết cho đồng bào huyện Đakrông

Các đơn vị Trung ương, tỉnh và địa phương... tặng quà tết cho đồng bào huyện Đakrông

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết đầm ấm hơn. Thông qua tỉnh đoàn Quảng Trị các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Long trị giá mỗi suất quà là 500.000đ, trao tặng quà tết cho các em học sinh trên địa bàn xã với số tiền 11 triệu đồng. Bên cạnh đó BCH Biên phòng tỉnh cũng đã trao tặng tượng trưng 1km chương trình thắp sáng đường quê cho xã Tà Long với tổng kinh phí 20 triệu đồng. Nhân dịp này Tỉnh đoàn Quảng Trị và BCH Biên phòng tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà cho 1 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 1 già làng tiêu biểu của xã Tà Long. Được Biết trong dịp tết cổ truyền này thông qua các nguồn tài trợ tuổi trẻ Quảng Trị đã tổ chức đi thăm và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo... trên địa bàn toàn tỉnh. với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

* Với mong muốn bà con nghèo nơi biên giới xã A Bung có một cái tết đầm ấm, sung túc hơn, vừa qua, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp với công ty Mai Dũng, Hội Thiện Duyên Quảng Trị tổ chức trao tặng 250 suất quà cho 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã A Bung. Mỗi suất quà gồm có gạo, dầu ăn, mì chính và tiền mặt... với tổng trị giá 115 triệu đồng. Đón nhận những phần quà đầy nghĩa tình, bà con vô cùng biết ơn các chiến sỹ biên phòng đóng quân trên địa bàn và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng với bà con.

*Với mong muốn giúp đồng bào nghèo nơi địa bàn đóng quân có một cái Tết đầm ấm, ngày 21/1 Tiểu đoàn huấn luyện cơ động - Bộ chỉ huy biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 155 suất quà Tết cho dồng bào nghèo tại khóm A Rồng thị trấn Krông Klang huyện Đakrông.
110 suất quà gồm mì tôm, dầu ăn, mì chín, bánh kẹo mứt và 45 suất quần áo đã được trao tận tay cho bà con. Là đơn vị đỡ đầu kết nghĩa khóm A Rồng, hơn 1 năm qua Tiểu đoàn huấn luyện cơ động - Bộ CHBP tỉnh đã có nhiều hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm với bà con dân bản, làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia cùng bà con sữa chữa các công trình hư hỏng xuống cấp, phát quang đường làng ngõ xóm. Những việc làm nghĩa của nghĩa tình của cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn đã góp phần giúp bà con đón Tết vui hơn, thắm tình quân dân nơi biên giới.
*Ngày 22/01/2019 Hội NKT, NNDC, Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị; Hội NKT, NNDC/DIOXIN và bảo trợ xã hội huyện Đakrông phối hợp với với UBND xã Đakrông đã tổ chức trao tặng 50 suất quà cho hộ gia người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam , trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông.
Hội cũng đã trao tặng 2 nhà tình thương trị giá 100.000.000đ cho 2 hộ gia đình khó khăn thuộc xã Hải Phúc. Mỗi phần quà trị giá hơn 700.000đ (gồm 1 bộ áo ấm, 1 thùng mì tôm và tiền mặt 300.000đ) được kêu gọi từ chi hội thiện tâm tháng 10, Doanh nghiệp tư nhân Thúy Nhân tài trợ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu rộng giúp các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội đón tết nguyên đán Kỷ hợi 2019.

* Nhằm động viên tinh thần những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi,Tỉnh ủy; Ủy ban dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện với mong muốn người uy tín và gia đình người uy tín có một cái tết an toàn, ấm no và hạnh phúc.
Dịp này, Tỉnh ủy; Ủy Ban dân tộc tỉnh và Phòng dân tộc huyện đã trao 88 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho những người có uy tín trong cộng đồng. Đây là những người bằng kinh nghiệm, uy tín của bản thân đã có ảnh hưởng rất lớn và là tấm gương sáng trong đời sống của cộng đồng các dân tộc, không chỉ gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa mới mà còn tuyên truyền, vận động bà con trong thôn bản tham gia giữ gìn an ninh chính trị, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Lâm Phương - Văn Tiến - Ngọc An - Hồng Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 338
  • Tháng hiện tại: 90014
  • Tổng lượt truy cập: 3536363