Tìm giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc tại khu du lịch Klu

Đăng lúc: Thứ năm - 20/04/2017 08:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trước những khó khăn vướng mắc tại khu du lịch cộng đồng Klu thuộc thôn Klu xã Đakrông, ngày 19/4. UBND huyện do đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Ban điều hành khu du lịch cộng đồng Klu. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, Tài nguyên môi trường, Kinh tế hạ tầng và lãnh đạo xã Đakrông.
Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ban điều hành khu du lịch cộng đồng Klu được thành lập ngày 21/6/2016 theo quyết định 748/QĐ-UBND của UBND huyện với 13 thành viên. Ngoài ban chỉ đạo xã Đakrông cũng đã thành lập các nhóm sở thích và hiện tại đã có 8 nhóm với 38 thành viên tham gia phục vụ du khách. Ban điều hành khu DLCĐ Klu cho biết: Năm 2016, ước khoảng 2000 lượt khách nội địa và quốc tế đến thăm quan, trong đó có 409 lượt khách tham quan khu trưng bày,sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch, số còn lại là khách vãng lai. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của Ban chỉ đạo đã bộc lộ một số khó khăn và hạn chế như hoạt động của một số nhóm sở thích không hiệu quả. Các tiết mục văn nghệ còn đơn điệu, các vật dụng trưng bày chưa đa dạng phong phú. Ngoài ra vệ sinh môi trường chưa đảm bảo, hệ thống nước sạch bị xuống cấp... Tất cá những nguyên nhân đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến lượng khách đến tham quan. Trước những khó khăn đó đồng chí Hồ Thị Kim Cúc đề nghị Đảng ủy xã cần đưa việc vận hành, khai thác khu du lịch cộng đồng Klu vào chiến lược phát triển lâu dài, đưa vào Nghị quyết HĐND xã và UBND xã sẽ xây dựng chương trình hành động. Bên cạnh đó UBND xã Đakrông cần kiện toàn lại Ban điều hành khu du lịch cộng đồng Klu; Đề nghị thành lập nhóm thu gom rác thải; xây dựng thêm một số hạng mục như nhà thay áo quần tại suối nước nóng, đặt thêm các thùng rác xung quanh khu du lịch; Rà soát lại các nghệ nhân âm nhạc để xây dựng các tiết mục văn nghệ phục vụ du khách; đảm bảo ATVSTP cho khách du lịch... Trong thời gian tới, đơn vị tài trợ khu du lịch cộng đồng Klu - Ngân hàng ADB cũng sẽ tiếp tục đầu tư một số hạng mục như giếng nước khoan phục vụ cộng đồng.
Được biết khu DLCĐ Klu khởi công năm 2012 và hoàn thành năm 2014. Công trình được xây dựng với tổng nguồn vốn ước khoảng 16 tỷ đồng, trong đó xây dựng cơ sở hạ tầng gồm các hạng mục như nhà trưng bày, đèn chiếu sáng, sân bãi khoảng 10 tỷ đồng. Số còn lại được đầu tư xây dựng hệ thống nhà sàn truyền thống của người đồng bào Vân Kiều. Tuy nhiên đến nay, lượng khách du lịch đến với khu du lịch cộng đồng Klu vẫn chưa nhiều. Vì vậy, việc tìm ra các giải pháp nhằm thu hút khách là việc làm cần thiết.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 818
  • Tháng hiện tại: 5335
  • Tổng lượt truy cập: 3340132